Nghệ An: Hơn 59.000 hộ được tặng cờ Tổ quốc để đón Tết

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; hàng ngàn hộ dân ở các huyện miền núi Nghệ An đã được cấp, phát những lá cờ Tổ quốc và lịch năm 2017.

Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên khắp bản làng, ngõ xóm báo hiệu một mùa xuân mới đang đến rất gần với bà con nơi đây.

Nghệ An: Hơn 59.000 hộ được tặng cờ Tổ quốc để đón Tết - ảnh 1
Bà con sinh sống dọc QL 7A, huyện Tương Dương, Nghệ An treo cờ Tổ quốc để vui Xuân, đón Tết (Ảnh. Việt Hòa)

Cho đến thời điểm hiện tại, gần 59.100 hộ dân của các huyện huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông, Anh Sơn và Thanh Chương đã được Ban dân tộc tỉnh Nghệ An tặng cờ Tổ quốc và lịch năm 2017.

Đây là chủ trương của UBND tỉnh Nghệ An, cấp cờ Tổ quốc và lịch treo tường cho đồng bào dân tộc thiểu số ở 3 huyện 30a và miền núi, giáp biên giới trên địa bàn.

Tổng số cờ và được cấp là 59.100 lá cờ, kèm theo lịch, đảm bảo đủ cho mỗi gia đình có một chiếc cờ để treo vào dịp Tết Nguyên đán và những ngày lễ trọng đại của đất nước.

Trao đổi với PV, Ông Lương Thanh Hải – Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An cho biết: Việc cấp cờ Tổ quốc và lịch 2017 đã được triển khai ở các huyện miền núi, có đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn tỉnh; tạo không khí vui xuân, đón tết trên các bản làng.

Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết cộng đồng và trách nhiệm với quê hương, đất nước của đồng bào vùng cao”.

Đến nay, toàn bộ 59.100 lá cờ tổ quốc đã được cấp phát đến tận tay các hộ dân ở các huyện miền núi; những lá cờ đỏ sao vàng tung bay phất phới trên những bản làng vùng biên giới báo hiệu một mùa xuân mới đang đến gần, thật an vui và hạnh phúc.

Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều