Ngày mai, 4.100 thí sinh dự khảo sát lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Ngày 12/6, 4.100 thí sinh sẽ làm bài khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019 – 2020.

Các em học sinh dự khảo sát năng lực vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm 2018

Ông Nguyễn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết, năm học 2019 – 2020 trường tuyển 525 học sinh lớp 6. Như vậy tỉ lệ "chọi" khoảng 1:8, tương đương năm ngoái.

Điều kiện dự khảo sát là học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tại thành phố và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5, môn tiếng Việt và Toán, đạt từ 9 trở lên.

Thí sinh sẽ làm bài khảo sát bằng tiếng Anh vào ngày 12/6 trong 90 phút. Căn cứ kết quả bài khảo sát, trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Sở GDĐT TPHCM cho biết, đề khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực kiến thức như: toán, lịch sử, địa lý, văn hóa... Các câu hỏi được biên soạn theo hướng kiểm tra năng lực và khả năng vận dụng kiến thức đã học ở bậc tiểu học vào việc giải quyết các tình huống của cuộc sống.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất ở TPHCM xét tuyển đầu vào lớp 6 với hình thức khảo sát năng lực. Nếu không trúng tuyển, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 các trường khác theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh các quận huyện.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều