Ngày cuối năm "ấm áp" của người bệnh

Tết là dịp để đoàn tụ nhưng tại Bệnh viện Việt Đức, Phụ sản Trung ương ngày 30 Tết vẫn còn rất đông bệnh nhân phải ở lại viện nhưng họ không cô đơn.

Cuối giờ sáng 30 Tết, sau khi chủ trì cuộc họp khẩn tại Bộ Y tế về phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona từ Vũ Hán (Trung Quốc), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc Tết các y bác sĩ, bệnh nhân BV Việt Đức.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức Trần Bình Giang cho biết, hiện có hơn 600 người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện trong dịp Tết.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về xét nghiệm nồng độ cồn trong các ca tai nạn giao thông trong ngày hôm qua (29 Tết) tỷ lệ giảm đáng kể. Theo đó với 135 trường hợp tai nạn chỉ có 7 trường hợp dương tính với cồn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại BV Việt Đức

Về công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết, Giám đốc Trần Bình Giang cho biết Bệnh viện đã bố trí mỗi ngày có 255 cán bộ y bác sĩ, nhân viên trong trực Tết theo 4 cấp (lãnh đạo, chuyên môn, hành chính- quản trị và bảo vệ). Bệnh viện cũng duy trì 4 đường dây nóng thường xuyên hoạt động.

Các loại thuốc men, phương tiện dụng cụ đặc biệt lượng máu dữ trữ cũng đã được bệnh viện chuẩn bị đẩy đủ cho công tác khám chữa bệnh.

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã sẵn sang chuẩn bị đón bệnh nhân bị dịch viêm phổi do virus corona. Theo đó, bệnh viện đã bố trí khu vực cách ly, chuẩn bị sẵn xe cấp cứu, nếu có vấn đề sẽ chuẩn bệnh nhân đi ngay đến các bệnh viện chuyên khoa…

GS Trần Bình Giang cũng cho biết, Bệnh viện cũng đã chuẩn bị hơn 1.000 suất quà tặng cho bệnh nhân điều trị trong dịp Tết. Số quà này sẽ được lãnh đạo bệnh viện tới từng buồng bệnh trao cho bệnh nhân lúc giao thừa…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà cho tâp thể cán bộ y bác sĩ BV Việt Đức

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã biểu dương tinh thần đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên của ngành y tế nói chung và BV Việt Đức nói riêng đã chăm lo sức khỏe cho nhân dân.

Phó Thủ tướng cho biết, bước đầu ghi nhận tỷ lệ giao thông có giảm nhưng dịp Tết lại xuất hiện dịch viêm phổi do virus corona, vì thế “anh em ngành y tế sẽ vất vả hơn”.

Vì thế Phó Thủ tướng mong muốn đội ngũ y bác sĩ cấp cứu tiếp tục phát huy vai trò. Đồng thời Phó Thủ tướng cũng mong người dân thực hiện nghiêm các quy định không uống rượu khi lái xe – “giữ cho mình, cho gia đình và cũng là giúp đội ngũ y bác sĩ, ngành y tế trong dịp Tết”.

Đối với dịch viêm phổi cấp do virus corona, Phó Thủ tướng kêu gọi “mọi người thực hiện đúng cảnh báo của ngành Y tế”.

Cuối cùng, Phó Thủ tướng cũng gửi lời chúc Tết tới tập thể y bác sĩ bệnh viện năm mới “an khang, thịnh vượng”.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân, trẻ sơ sinh đang điều trị nội trú tại BV Phụ sản Trung ương

PGS. TS Vũ Văn Dụ, Trưởng phòng Quản lý chất lượng cho biết, năm 2019, bệnh viện đã đạt nhiều kết quả rất đáng tự hào. Công tác chuyên môn đạt các chỉ số cao hơn các năm trước. Hàng loạt các khu nhà trong bệnh viện được nâng cấp, cải tạo, thái độ phục vụ của nhân viên y tế tận tâm đã đem lại sự hài lòng rất lớn cho người bệnh.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại BV Phụ sản Trung ương

Ngoài công tác chuyên môn thì đời sống CBVC luôn được đảm bảo. Theo đó,  năm 2019 chi thu nhập tăng gấp 3,2 lần lương; Tăng 100.000 VNĐ/ hệ số (từ 9 trăm ngàn lên 1 triệu); Tiền thưởng sinh nhật của CBVCNLĐ tăng từ 3 trăm lên 5 trăm ngàn/người; Tăng mức thưởng các ngày Lễ, Tết; Thưởng sinh nhật bệnh viện, ngày giỗ Tổ; Khám sức khỏe 1377 người (tỷ lệ 92.7%)…môi trường làm việc đoàn kết.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá cao những kết quả đạt được của Bệnh viện, trong bối cảnh chung còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã quan tâm chăm lo đời sống, việc làm, đảm bảo các chế độ phúc lợi, an sinh xã hội cho người lao động.

Nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng tập thể cán bộ Bệnh viện và mong muốn chính quyền, công đoàn, người lao động sẽ đồng hành, nỗ lực đưa đơn vị đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong năm 2020. 

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều