Nga phản ứng thế nào với tuyên bố đến Moscow bằng xe tăng của Bộ trưởng Ukraine?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 5/4 đã bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine, Vladimir Omelyan, người cho hay sẽ vào Moscow bằng xe tăng.

Trên trang Facebook, bà Zakharova viết: "Thưa đồng chí, Moscow, nơi mà bạn sẽ đến cùng với các đồng minh bằng xe tăng nằm ở bang Idaho. Vì vậy, hãy tiếp tục mơ mộng đi!".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Zakharova

Trước đó, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine, Vladimir Omelyan khi bình luận về sáng kiến thành lập một không gian vận tải thống nhất với Nga, tuyên bố rằng ông chắc chắn sẽ đến thủ đô Moscow của Nga "cùng với các đồng minh" trên những chiếc xe tăng mang dòng chữ "đến Moscow".

Về phần mình, thành viên Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện), thượng nghị sĩ Alexei Pushkov trên Twitter đã đáp trả tuyên bố của Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng Ukraine rằng, “những kẻ ba hoa ở Kiev chỉ có thể tham gia vào cuộc đình công”.

Trong khi đó, đại biểu Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) từ bán đảo Crimea Ruslan Balbek trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti nhắc lại rằng chính quyền Kiev thường xuyên hứa sẽ tổ chức một cuộc diễu hành ở Sevastopol và đến Moscow bằng xe tăng.

Chúng tôi đã nhìn thấy những người anh hùng của Ukraine - một người đang trốn ở Kiev, những người khác đang ngồi trong trại giam chờ xét xử ở Nga. Họ đã tới Moscow, ông Balbek kết luận.

Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng Ukraine Vladimir Omelyan

Trước đó, Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng của Ukraine, Vladimir Omelyan cho biết sẽ đến Moscow bằng xe tăng. Trên trang Facebook, ông Vladimir Omelyan viết: “Chúng tôi được mời thảo luận về không gian vận tải thống nhất của Liên minh Á-Âu ... Chúng tôi chắc chắn sẽ đến Moscow cùng với các đồng minh… bằng xe tăng với dòng chữ “đến Moscow”.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều