Nga nói gì về chuyến thăm Belarus sắp tới của ông Bolton?

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov cho rằng Belarus có toàn quyền mời ông Bolton - Cố vấn cho Tổng thống Mỹ về các vấn đề an ninh quốc gia tới thăm nước này.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton

Phát biểu trước báo giới ngày 28/8, Thư lý báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết Điện Kremlin cho rằng Belarus có toàn quyền mời Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tới thăm nước này mặc dù Washington và Minsk không hề hợp tác mật thiết.

Trước đó, các phương tiện truyền thông loan tin, ông Bolton - Cố vấn cho Tổng thống Mỹ về các vấn đề an ninh quốc gia sẽ có chuyến thăm thủ đô Minsk của Belarus.

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov, Tổng thống Nga Putin

Phát biểu với báo giới, ông Peskov cho hay: "Thứ nhất, đây là một vấn đề toàn quyền của Belarus. Thứ hai, chúng tôi không nghĩ rằng hiện giờ Belarus và Washington đang hợp tác mật thiết, chúng tôi cho là như vậy. Đây không phải là trường hợp tiếp xúc chính thức giữa hai chính quyền. Đây sẽ là một chuyến thăm cấp chuyên viên".

Theo ông Peskov, Moscow coi trọng quan hệ với Minsk, và lưu ý rằng chắc chắn hai nước sẽ phát triển quan hệ hơn nữa trong những dự án như là Liên minh Kinh tế Á-Âu và Nhà nước liên bang Nga và Belarus.

TIN LIÊN QUAN
Trí Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều