Nga điều chiến hạm gì “hộ tống” 2 tàu khu trục tên lửa Mỹ trên biển Baltic?

Quân đội Nga tuyên bố các tàu hộ tống của Hạm đội Biển Baltic đang theo dõi sát sao mọi động thái của 2 tàu khu trục tên lửa dẫn đường mà hải quân Mỹ điều tới Biển Baltic.

Trong tuyên bố của Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng quốc gia Nga, các tàu chiến Nga gồm Boykiy và Soobrazitelny đang “hộ tống” 2 tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của hải quân Mỹ là USS Porter và USS Gravely hoạt động trên Biển Baltic.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Porter của hải quân Mỹ. 

“Lực lượng tàu chiến của Hạm đội Baltic đã đưa các tàu khu trục của hải quân Mỹ là Gravely và Porter vào diện hộ tống. Các tàu hộ vệ của hải quân Nga là Boiky và Soobrazitelny đang giám sát chặt chẽ mọi động thái của tàu chiến Mỹ”, Sputnik dẫn tuyên bố hôm 21/1 của Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga.

Phía hải quân Mỹ chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về tuyên bố của Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga. Trước đó, Lầu Năm Góc cho hay hải quân Mỹ đang tăng cường sự hiện diện gần lãnh hải Nga. Trong đó, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Donald Cook của hải quân Mỹ tiến vào Biển Đen hồi cuối tuần qua.  

Trong ngày 20/1, hình ảnh tàu khu trục USS Donald Cook được triển khai tới Biển Đen cũng đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Hạm đội Biển Đen của Nga đã điều một trong số tàu hộ vệ là Pytlivy giám sát mọi động thái của tàu khu trục USS Donald Cook.

Hồi đầu tháng này, tàu khu trục USS Gravely được phát hiện đi qua eo biển Đan Mạch và tiến vào biển Baltic.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều