Nga có bằng chứng máy bay Mỹ bị bắn rơi đã xâm phạm lãnh thổ Iran?

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev mới đây nói rằng, quân đội Nga có thông tin cho thấy máy bay không người lái Mỹ đã bị bắn rơi ở không phận Iran, qua đó trùng khớp với những gì Tehran tuyên bố.

Phát biểu trên được ông Patrushev đưa ra trong cuộc hội đàm với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ông Patrushev cũng cho biết, những thông tin mà phía Mỹ cung cấp nhằm quy trách nhiệm cho Iran liên quan đến vụ tấn công tàu chở dầu có chất lượng thấp và cách làm cũng không... chuyên nghiệp.

Nga có thông tin máy bay không người lái Mỹ bị bắn rơi ở không phận Iran?

Trước đó, ngày 20/6, lực lượng phòng không Iran đã bắn rơi một máy bay không người lái của Mỹ. Tehran cho biết, máy bay này đã xâm phạm không phận Iran và đã không đáp lại cảnh báo liên tục từ phía Iran. Sau đó, Iran cũng công bố bản đồ đường bay của máy bay này.

Bên cạnh đó, Iran nói rằng họ cũng đã phát hiện một máy bay do thám P-8 Poseidon khác của Mỹ. Máy bay này khi đó cũng đã xâm phạm không phận Iran, song Tehran đã quyết định không bắn rơi máy bay này để tránh gây ra thiệt hại về người.

Phía Mỹ khẳng định, máy bay không người lái của họ khi bị bắn rơi đã bay trên vùng không phận quốc tế và cũng đưa ra bản đồ đường bay của mình.

Và để đáp trả vụ máy bay rơi, Washington đã có ý định tiến hành tấn công quân sự để đáp trả Iran, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy bỏ quyết định này do nhận thấy, thiệt hại từ cuộc tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều