NATO công bố ảnh chụp máy bay Su-24 và Su-34 của Nga bị đánh chặn ở biển Baltic

Mới đây, không quân Bỉ đã đại diện liên minh NATO công bố hai bức ảnh máy bay tiêm kích siêu thanh Su-24 và Su-34 của Nga mà họ đã ngăn chặn trên trang Twitter chính thức của họ.

Lực lượng này khẳng định, trong một tháng tiến hành tuần tra trên bầu trời vùng biển Baltic, NATO đã tiến hành 109 chuyến bay và 8 lần ngăn chặn máy bay lạ từ bên ngoài, trong đó có cả những lần đối mặt với máy bay Nga.

Máy bay tiêm kích Nga bị NATO chặn đứng, ảnh do Không quân Bỉ đăng tải trên trang Twitter chính thức.
Máy bay tiêm kích Nga khác bị NATO chặn đứng, cũng được Không quân Bỉ công bố.

Những ảnh chụp đen trắng của máy bay Su-34 và Su-24 được cho là chụp lại từ một máy ảnh có ống kính tầm nhiệt, tuy nhiên liên minh không giải thích rõ hai máy bay này đã bị ngăn chặn vì lý do gì. Hiên Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa có bình luận nào về thông tin này.

Trước đó vào ngày 17/9, Không quân Bỉ cũng cho biết họ đã ngăn chặn hai máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 và hai phi cơ tiêm kích Su-27 của Nga ở vùng biển Baltic, nơi nằm sát các nước Estonia, Latvia, Lithuania và một số quốc gia khác.

Máy bay NATO đã tuần tra vùng trời biển Baltic kể từ khi ba nước Estonia, Latvia và Lithuania gia nhập NATO vào năm 2004, do các nước này vẫn chưa có loại máy bay có thể dùng để tuần tra trên không.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều