Năm 2025 vẫn có 18 triệu người hút thuốc lá tại Việt Nam

Đây là ý kiến của ông Phùng Mạnh Trường, Phó Viện trưởng Viện tiêu chuẩn chất lượng VN thông tin tại hội thảo “Các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới - Tiêu chuẩn chất lượng hướng tới an toàn sức khỏe cộng đồng” được tổ chức vào ngày hôm nay 21/8.

Ông Trường cho biết, Tổ chức Y tế thế giới dự đoán rằng, trên thế giới sẽ có hơn 1 tỷ người hút thuốc trong tương lai. Mặc dù tỷ lệ hút thuốc đang giảm tại nhiều nước nhưng ước tính rằng đến năm 2025 vẫn có 18 triệu người hút thuốc tại Việt Nam.

Sản phẩm thay thế ít nguy hại hơn thuốc lá được Tổng Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam trưng bày tại hội thảo

Theo TS. Trường, những người này tiếp tục lựa chọn hút thuốc mặc dù họ hiểu rằng mình đang đối mặt với những rủi ro lâu dài và ngay lập tức của việc hút thuốc. “Cách tốt nhất để xóa bỏ những rủi ro của việc hút thuốc đó là không bao giờ hút, và bỏ thuốc với những người đang hút”, ông Trường nói.

Ông Trường cho rằng, một trong những cách tiếp cận vì mục đích sức khỏe cộng đồng đối với nhóm người tiếp tục hút thuốc đó là chuyển sang sử dụng những sản phẩm thuốc lá thay thế ít nguy hại hơn, được người tiêu dùng chấp nhận là những lựa chọn thay thế thuốc lá điếu. Tất nhiên những sản phẩm này cần phải được chứng minh và thừa nhận đầy đủ về mặt khoa học là đáp ứng được thị hiếu của người hút thuốc trưởng thành và có độ rủi ro thấp hơn đáng kể so với thuốc lá điếu.  

N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều