Năm 2018 là năm gì?

Năm 2018 là năm Mậu Tuất (con chó), có mệnh Mộc (gỗ), cụ thể là Bình Địa Mộc, tức "Gỗ đồng bằng".

Theo quan điểm truyền thống xưa nay, Tuất (con chó) là con vật trung thành, thẳng thắn, trọng tình trọng nghĩa và dám hy sinh mọi điều cho người mình yêu thương, kính trọng. Mặc dù đứng gần cuối cùng trong hàng 12 con giáp nhưng con chó rất được coi trọng.

Bình Địa Mộc gặp mưa thì tốt, không ưa chốn khắc nghiệt có tuyết sương, lớn lên thành cây gỗ tươi tốt, dùng để dựng nhà. Mệnh Bình Địa Mộc ưa nóng, hợp mùa xuân mùa hạ.


Năm 2018 tuổi nào gặp hạn Tam tai?

Theo quan niệm lâu nay về xoay vòng 12 con giáp, đời người cứ 12 năm thì lại có 3 năm liên tiếp là hạn Tam Tai.

Cũng chính vì vậy nên người ta thường nói Tam hợp hóa Tam tai, để chỉ việc trong nhà có 3 người tuổi Tam hợp thì sẽ có những năm gặp Tam tai cùng nhau, làm cho khó khăn chồng chất và nhiều việc không như mong muốn.

Cách tính hạn Tam tai rất đơn giản như sau:

Người tuổi Thân - Tý – Thìn: Hạn tam tai vào 3 năm Dần – Mão - Thìn
Người tuổi Tị - Dậu - Sửu : Hạn tam tai vào 3 năm Hợi – Tý – Sửu
Người tuổi Hợi – Mão - Mùi : Hạn tam tai vào 3 năm Tị – Ngọ - Mùi
Người tuổi Dần – Ngọ - Tuất : Hạn tam tai vào 3 năm Thân – Dậu – Tuất

Trong năm Mậu Tuất 2018, ba tuổi Dần, Ngọ, Tuất phạm Tam tai. Theo cách tính hạn Tam tai, đây là năm cuối mà 3 tuổi này gặp hạn, vì đầu Tam tai là năm Thân, giữa Tam tai là năm Dậu.

Trên đây là những thông tin tham khảo dành cho những bạn đọc có mong muốn tìm hiểu về quan niệm vận mệnh theo 12 con giáp của Phương Đông. Và tất nhiên, khoa học hiện đại ngày nay đã đủ chứng minh rằng những lý thuyết này khó có thể ảnh hưởng thực sự tới đời sống của một con người.

TIN LIÊN QUAN
Lan Ngọc (st)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều