Mỹ xác nhận máy bay liên lạc quân sự mất tích "bí ẩn" tại Aghanistan

Tham mưu trưởng Không quân Hoa Kỳ David Goldfein xác nhận máy bay liên lạc Bombardier E-11A của Mỹ đã mất tích tại Afghanistan, tuy nhiên ông không nêu nguyên nhân của vụ tai nạn và cho biết chưa có thông tin về thương vong tại thời điểm này.

Trước đó, theo Sputnik, nhiều báo cáo khác nhau về việc một chiếc máy bay quân sự bị rơi ở tỉnh Ghazni, Aghanistan. Sau đó, phiến quân Taliban đã lên tiếng xác nhận chiếc máy bay quân sự của Mỹ rơi ở Ghazni nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Máy bay liên lạc quân sự Mỹ biến mất bí ẩn. Ảnh: Sputnik

Trong tuyên bố mới nhất, tướng Goldfein cho hay: “Có vẻ như chúng tôi đã mất một chiếc máy bay. Chúng tôi vẫn chưa biết tình trạng của phi hành đoàn hiện giờ”.

Trong khi đó, phát ngôn viên quân sự Mỹ Sonny Leggett cho biết không có dấu hiệu cho thấy chiếc máy bay quân sự này bị hỏa lực bắn hạ và một cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành.

Tỉnh Ghazni nơi chiếc máy bay bị rơi, phần lớn do Taliban kiểm soát. Trước đó, Mỹ tuyên bố máy bay quân sự nước này đang tiến hành một “nhiệm vụ tình báo” ở đây.

Bombardier E-11A là một trong hai máy bay thuộc đội chiến đấu cơ liên lạc xương sống của quân đội Hoa Kỳ. Đây là công nghệ được dành riêng cho các lực lượng quân sự mặt đất và trên không với những thông tin chính xác nhất về tình huống đang diễn ra trên chiến trường, cho phép các đơn vị tác chiến liên hệ với nhau kể cả trong những địa hình đồi núi hiểm trở nhất.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều