Mỹ vừa tuyên bố rút quân, 5 lính Anh thiệt mạng vì bị IS "đánh lén"

Theo hãng tin RT, 5 binh sĩ người Anh đã bị sát hại trong một cuộc tấn công bằng tên lửa do các phần tử khủng bố IS tiến hành tại Deir ez-Zor (Syria), vài ngày sau khi một số binh sĩ đã bị thương khi chiến đấu chống IS tại đây.

Được biết, tên lửa của IS đã bắn trúng làng al-Shaafah, thuộc huyện Abu Kamal ở tỉnh Deir ez-Zor (Syria). Các binh sĩ Anh này đều thuộc một đơn vị của liên quân quốc tế hoạt động trong khu vực, nơi các phần tử khủng bố vẫn còn kiểm soát một số vùng đất. Ngoài những người đã thiết mạng, rất nhiều binh sĩ khác đã bị thương và đã phải đưa đến bệnh viện dã chiến ở Hasakah ở tây bắc Syria bằng máy bay.

Một tờ báo của Syria đăng tải tin về cái chết của 5 binh lính Anh do IS tấn công.

Nếu thông tin trên là đúng sự thật, đây sẽ là cuộc tấn công của IS đối với binh sĩ Anh ở Syria trong vài ngày trở lại đây. Trước đó vào ngày 6/1, hai binh sĩ đã bị thương và một thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã chết trong một cuộc tấn công bằng rocket của IS.

Trong khi đó, SDF cho biết họ đang bắt giữ tổng cộng 13 người mang quốc tịch Anh được cho là thành viên của IS hoặc phụ thuộc vào tổ chức khủng bố này. Một người mẹ và hai con gái, được xác định ở độ tuổi “gần 30”, đã chạy trốn khỏi al-Shafaah vào tuần trước nhân lúc giao tranh xảy ra và hiện đã bị bắt cùng với một người Anh khác bị nghi có quan hệ với IS.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ rút toàn bộ binh lính Mỹ đang hoạt động ở Syria, với lý do rằng IS đã bị đánh bại và các lực lượng vũ trang trong khu vực đủ sức kết liễu tổ chức khủng bố này. Từ lâu chính quyền Syria nói rằng sự hiện diện của Mỹ tại Syria là trái với luật pháp quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ai có nguy cơ suy thận?
Ai có nguy cơ suy thận?
Bệnh suy thận mãn tính đang gia tăng ở các nước phát triển. Việt Nam chưa có nghiên cứu trên toàn...

Đọc nhiều