Mỹ tiến hành tấn công mạng khắp thế giới để cho Nga “biết mặt”?

Mỹ và các nước đồng minh đã nhiều lần cáo buộc Nga tiến hành các cuộc tấn công mạng, mặc dù Nga đã phủ nhận những cáo buộc trên. Mới đây, quan chức cấp cao Mỹ đã đưa ra một tuyên bố rất đáng chú ý.

Cụ thể, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã xác nhận Mỹ đang thực hiện các chiến dịch tấn công mạng trên thế giới để cho Nga và nhiều nước khác thấy rằng họ “sẽ phải trả giá” nếu họ tập kích hệ thống mạng của Mỹ.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tiết lộ rằng Mỹ đang tiến hành chiến dịch tấn công mạng ở nhiều nơi để gửi thông điệp mạnh mẽ đến Nga và các nước khác.

Phát biểu trong một sự kiện được tổ chức tại Washington, ông Bolton cho biết quyết định dỡ bỏ những rào cản trong các hoạt động tấn công mạng của Mỹ vào năm ngoái là một thông điệp được gửi tới những đối thủ của nước này.

“Mục đích của quyết định này đó là nói với Nga hay bất kỳ quốc gia nào khác tiến hành tấn công mạng đối với chúng tôi đó là, bọn họ sẽ phải trả giá nếu chúng tôi phát hiện ra. Và chúng tôi sẽ áp đặt những biện pháp trừng phạt cho đến khi họ hiểu ra rằng những hành vi tấn công mạng của họ đối với chúng tôi là không đáng”, ông Bolton nói.

Các quan chức Mỹ đã từng nhiều lần cáo buộc Nga tiến hành các cuộc “xâm nhập qua mạng” với mục đích xấu, và báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller nói rằng cơ quan tình báo quân đội Nga đã xâm nhập vào tài khoản thư điện tử của các nhân viên trong nhóm vận động của bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016 để tìm những thông tin có thể gây bất lợi cho bà.

Tuy vậy, trang web cung cấp thông tin mật WikiLeaks và nhà sáng lập Julian Assange đã phủ nhận Nga có liên quan đến việc rò rỉ thông tin thư điện tử của đảng Dân chủ. Họ nói với truyền thông Mỹ vào cuối năm 2016 rằng mặc dù họ không được phép tiết lộ nguồn tin nhưng những nguồn này “không liên quan đến bất kỳ chính phủ nào”.

Nga đã nhiều lần phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời đề xuất các nước trên thế giới hợp tác để chống lại những hiểm họa chung như xâm nhập mạng và phát tán thông tin giả. Năm ngoái, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov phàn nàn rằng đề xuất của Nga về vấn đề này đã bị bác bỏ, và một số quốc gia dường như muốn “bêu xấu” ý định của Nga.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều