Mỹ phát triển chiến lược 135 tỉ USD chống Nga-Trung, chuyên gia bình luận gì?

Tờ Telepolis đưa tin, Lầu Năm Góc đang phát triển một chiến lược, trong đó tiến hành các hoạt động chiến sự mới nhằm chống lại Nga và Trung Quốc, với tính năng chính là "cuộc xâm lược bí mật" vào sâu trong lãnh thổ của kẻ thù.

Tuyên bố trên được Tham mưu trưởng Không quân Hoa Kỳ, Tướng David Goldfein đưa ra trong bài phát biểu tại Viện nghiên cứu Brookings ở Washington.

Phát biểu tại Viện nghiên cứu Brookings ở Washington, ông David Goldfein cho biết, tính năng chính của chiến thuật này là một "cuộc xâm lược bí mật" sâu vào trong lãnh thổ của kẻ thù. Theo ông David Goldfein, phát triển chiến lược mới được khởi xướng nhằm đối phó với "mối đe dọa" từ Nga và Trung Quốc, toàn bộ quá trình phát triển sẽ mất khoảng một năm với chi phí khoảng 135 tỉ USD.

Mỹ phát triển chiến lược 135 tỉ USD chống Nga-Trung, chuyên gia bình luận gì?

Ngoài ra, ông Goldfein nói rằng chiến lược mới sẽ liên quan đến tất cả các binh chủng quân đội Hoa Kỳ, với vai trò do máy bay chiến đấu F-35 đảm nhiệm, với tư cách là trụ sở điều phối cho các cuộc tấn công.

Vị tướng Mỹ cũng tuyên bố, ý tưởng của chiến lược mới là tấn công vào điểm yếu, tránh va chạm với các điểm mạnh của kẻ thù.

"Đây là một sự thay đổi cơ bản, cả về văn hóa và kỹ thuật", ông Goldfein nói, đồng thời nhấn mạnh, chiến lược mới này sẽ mang lại cho quân đội Mỹ "lợi thế bất đối xứng" trước kẻ thù.

Tờ Telepolis lưu ý, chiến lược mới của Mỹ gợi nhớ đến chiến thuật "con ngựa thành Troya", tuy nhiên nếu xét tới việc cả Nga và Trung Quốc đều sở hữu những vũ khí hiện đại, có thể chống lại một cách thành công thì cách Hoa Kỳ sẽ thực hiện khái niệm này vẫn còn là một bí ẩn.

Quân đội Mỹ

Chuyên gia quân sự thuộc câu lạc bộ Izbours, Vladislav Shurygin, trong một cuộc trò chuyện với RT, đã bình luận về những lời của Tham mưu trưởng Không quân Hoa Kỳ, Tướng David Goldfine, rằng Lầu Năm Góc đang phát triển một chiến lược mới để tiến hành các hoạt động chiến đấu chống lại Nga và Trung Quốc.

Theo ông Vladislav Shurygin, quân đội Mỹ đã quá mải mê đọc tiểu thuyết. Ông Shurygin cảnh báo rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thực hành "một cuộc chiến tranh hỗn hợp", điều mà họ đang làm ở Venezuela.

Chuyên gia Vladislav Shurygin cũng bày tỏ ý kiến rằng chiến lược được tướng Goldfein tiết lộ dựa trên nguyên tắc chia tách xã hội.

"Tất cả các cuộc xâm lược bí mật chỉ có thể xảy ra trong một trường hợp - khi tình hình nội bộ ở một quốc gia cụ thể rơi vào tình trạng khủng hoảng và xã hội mất đi sự vững chắc bên trong", chuyên gia Vladislav Shurygin nói.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều