Một phút sai lầm với gái mại dâm, phá cả gia đình

TS bác sĩ Nguyễn Ngọc Quyết – Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe Phụ nữ huyện Gia Lâm, Hà Nội tâm sự về không ít trường hợp khách hàng của ông đổ vỡ gia đình vì trót dại với gái mại dâm.

Một phút sai lầm với gái mại dâm, phá cả gia đình - ảnh 1

Đổ vỡ cả gia đình

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Th. 43 tuổi, trú tại Bình Định là ví dụ điển hình. TS Quyết kể gặp chị Th. trong một lần ông đi công tác về bạo hành giới. Khi gặp TS Quyết, chị Th. gầy gò và xanh xao trước tuổi chỉ vì chị vô tình biết mình bị nhiễm HIV trong một lần đi khám sức khỏe tổng quát của công nhân trong nhà máy.

Chị Th. vốn là công nhân nhà máy đường, chồng chị thì đi làm ăn xa ở tận Đồng Nai, cả năm chồng chị về nhà được vài lần. Vợ chồng xa cách nên chị Th. nghĩ rằng việc thiếu vắng vợ đàn ông sẽ “bóc bánh trả tiền” bên ngoài nhưng vì điều kiện gia đình nên chị đành làm ngơ.

Bẵng đi một thời gian, chị đi khám và phát hiện dương tính với HIV, chị rơi vào tình trạng khủng hoảng, suy sụp. Chồng chị đi thử máu và cũng có kể quả giống chị. Anh thú nhận nguyên nhân do mình thường xuyên giải quyết nhu cầu sinh lý bên ngoài dù có sử dụng bao cao su nhưng có một lần say rượu quá anh chẳng kịp dùng không ngờ lần oan nghiệt đó cũng có thể là lần anh mang bệnh.

Chồng chị Th. bỏ nhà đi biệt xứ từ khi biết bệnh tật và không liên lạc với gia đình. Chị vào chỗ làm tìm chồng thì anh tránh mặt. Khi ấy, cái mà mẹ con chị Th. nhận được chỉ là sự xa lánh, ghẻ lạnh, kỳ thị. Và ngay cả đứa con trai bé bỏng của anh chị, một nạn nhân vô tội, không nhiễm bệnh cũng không có cơ hội tới trường, sẽ thất học, tương lai sẽ lại tối tăm không lối thoát. Chị cũng rơi vào tình trạng sống dở, chết dở bởi những lời dị nghị của hàng xóm. Hàng tháng, chị phải đến trung tâm điều trị để lấy thuốc ARV về uống. Mỗi lần rơi vào cùng cực, chị lại gọi điện ra cho Tiến sĩ Quyết với hi vọng những viên thuốc ARV cùng với lời động viên và tư vấn của chuyên gia, chị có thể sống khỏe và nuôi các con khôn lớn.

Khách hàng của TS Quyết cũng có nhiều người là gái mại dâm, không ít cô gái từng than thở với TS Quyết rằng họ chẳng biết làm gì khi trở về với cộng đồng, họ cũng không muốn gieo bệnh tật cho ai nhưng cuộc sống cứ chằng chịt như mớ bòng bong quấn người này vào người khác.

Hàng loạt nguy cơ từ gái mại dâm

TS Quyết kể ông có sở thích “xách ba lô lên và đi” chính vì thế mà hầu như đến vùng quê nào của đất nước ông cũng gặp cảnh gia đình tan nát chỉ vì phút không kiềm chế được của người chồng trót quan hệ với gái mại dâm.

Có không ít người vợ tâm sự với chuyên gia trong các cuộc nói chuyện về bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản rằng họ bất lực khi chồng ngang nhiên có quan hệ tình cảm với gái mại dâm. Xã hội càng phát triển, ông đi về đến các miền quê cũng thấy xuất hiện các quán café, nhà hàng trá hình và đều có gái mại dâm. Chính vì thế, việc phòng lây nhiễm bệnh xã hội từ gái mại dâm không hề đơn giản. Họ biết bệnh nhưng vì không kiềm chế được. Họ chỉ ân hận sau khi sự việc đã rồi – TS Quyết nói.

TS Quyết cho biết khi có quan hệ với gái mại dâm, người chồng thường dấu vợ và ít người có thói quen đi kiểm tra sức khỏe chỉ đến khi đi kiểm tra vô tình phát hiện dương tính với HIV.

Virus HIV có rất nhiều trong máu, trong các chất dịch sinh dục. Do vậy, virus có thể xâm nhập vào máu bạn tình qua cơ quan sinh dục. Việc sinh hoạt tình dục, dù có giao hợp hay chỉ tiếp xúc cơ quan sinh dục, đều dẫn đến nguy cơ lây nhiễm.

Có những ông chồng tìm đến bác sĩ than thở rằng họ chỉ quan hệ bằng miệng với gái mại dâm. Tuy nhiên, khi yêu bằng đường oral sex nếu miệng có lở, xước hay chảy máu răng thì HIV ở dịch sinh dục bạn tình có thể xâm nhập thẳng vào máu bạn. Hoặc nếu bạn tình có HIV thì từ vết xước trong miệng, virus có thể xâm nhập cơ thể bạn tình.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều