Mở đường bay quốc tế Vân Đồn - Hồ Nam (Trung Quốc)

Vào lúc 1h10 ngày 24/7, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thêm chuyến bay quốc tế đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).

Cụ thể, chuyến bay quốc tế đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) do hãng hàng không Qingdao Airlines khai thác theo hình thức chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành).

Máy bay số hiệu QW - 6069, thực hiện vận chuyển 155 hành khách từ Hồ Nam (Trung Quốc) đến Vân Đồn vào lúc 1h10 ngày 24/7.

Máy bay sử dụng là Airbus A320, số hiệu QW - 6069 thực hiện vận chuyển 155 hành khách, xuất phát từ sân bay Trường Sa (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) lúc 22h45 ngày 23/7 - hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vào lúc 1h10, ngày 24/7. Thời gian bay là hơn 2h, chiều bay ngược lại từ Vân Đồn - Hồ Nam vào lúc 15h ngày 24/7.

Được biết, đường bay Hồ Nam – Vân Đồn được khai thác với tần suất một tuần 3 chuyến, vào các ngày thứ 4, 6, Chủ nhật. Đây là đường bay thứ 2 kết nối từ Trung Quốc đến Vân Đồn (sau đường bay Thẩm Quyến – Vân Đồn).

Như vậy, sau hơn 6 tháng chính thức đưa sân bay vào khai thác, đến nay Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã có tổng số 4 đường bay, trong đó có 3 đường bay quốc tế và một đường bay nội địa.

Cụ thể, đường bay nội địa hiện tại là Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh và ngược lại được khai thác bởi 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways với tần suất một ngày 2 chuyến, riêng Chủ nhật là 3 chuyến.

Đường bay quốc tế được bắt đầu khai thác từ ngày 27/5/2019 kết nối Thẩm Quyến (Trung Quốc) – Vân Đồn; Seoul (Hàn Quốc) – Vân Đồn và từ ngày 24/7 thêm đường bay Hồ Nam (Trung Quốc) - Vân Đồn và ngược lại.

Theo thống kê từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay đã có tổng số 1.014 chuyến bay, thực hiện vận chuyển 136.261 lượt hành khách qua Vân Đồn, trong đó có tổng số 26 chuyến bay quốc tế, thực hiện vận chuyển gần 2.000 lượt hành khách.

Theo kế hoạch, thời gian tới đây sẽ có thêm đường bay Vân Đồn – Hải Nam, Vân Đồn - Côn Minh (Trung Quốc) với tần suất mỗi ngày một chuyến.

Cuối năm 2019, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ tiếp tục khai thác đường bay mới từ Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan)… Tại thị trường nội địa cũng sẽ tiếp tục được mở rộng với các chặng bay nối Vân Đồn - Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, dự kiến đưa vào khai thác ngay trong quý III/2019.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều