Mở đường bay charter đưa mỗi tháng 3.000 du khách từ Nga đến Đà Nẵng

Ngày 15/8, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay vừa nhận được Công văn 87/CV-2019 của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (thuộc Tập đoàn Du lịch ANEX – Nga) về việc triển khai đường bay thuê chuyến (charter) từ Nga đến Đà Nẵng.

Theo đó, từ tháng 3 đến tháng 9/2020 trở đi, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (thuộc Tập đoàn Du lịch ANEX - Nga) sẽ triển khai đường bay thuê chuyến (charter) từ Nga đến Đà Nẵng với tần suất 10 ngày/chuyến bằng loại máy bay Boeing 757 và 767, số lượng khách dự kiến khoảng 3.000 khách/tháng.

Du khách từ Novosibirsk (Nga) đến Đà Nẵng trên chuyến bay charter đầu tiên ngày 12/5/2012 (Ảnh: HC)

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tháng 8/2018, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã dẫn đầu đoàn công tác của Đà Nẵng thực hiện chuyến xúc tiến kêu gọi đầu tư tại Nga và một số nước Đông Âu. Trong đó, ngày 13/8/2018, tại thủ đô Moscow (Nga), ông Huỳnh Đức Thơ cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Du lịch ANEX.

Hiện Tập đoàn Du lịch ANEX sở hữu Công ty hàng không Azur Air với 22 năm hoạt động trên thị trường toàn cầu, cung cấp kỳ nghỉ cho hàng chục triệu khách du lịch ở các nước nói tiếng Nga và tiếng Đức trên 32 điểm đến khắp thế giới.

Sau chuyến gặp gỡ của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng với lãnh đạo Tập đoàn Du lịch ANEX, trong một năm qua, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan của Việt Nam và TP Đà Nẵng đã khẩn trương tiến hành các công tác chuẩn bị. Kết quả là đường bay charter từ Nga đến Đà Nẵng sắp được triển khai như nêu trên.

Được biết, tháng 5/2012, Công ty du lịch PEGAS (Nga) cũng từng phối hợp với UBND TP Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam thực hiện các chuyến bay charter từ Novosibirsk (Nga) đến Đà Nẵng. Tuy nhiên vì nhiều lý do, chỉ sau một thời gian thì đường bay này ngừng hoạt động. Từ đó đến nay, ngành du lịch Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực xúc tiến nhằm khai thác lượng khách du lịch từ Nga nhưng chưa thành công.

Do vậy, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo Sở Du lịch và các ngành liên quan hỗ trợ, phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam xử lý các kiến nghị trong việc xúc tiến mở đường bay này trên tinh thần hỗ trợ hết mình để các chuyến bay charter Nga – Đà Nẵng do ANEX thực hiện được duy trì và phát triển có hiệu quả.  

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tính đến tháng 7/2019 có tổng cộng 48 đường bay quốc tế đến Đà Nẵng với tần suất 462 chuyến/tuần và 11 đường bay nội địa với tần suất 665 chuyến/tuần. Trong 48 đường bay quốc tế có 17 đường bay thường kỳ với tần suất 399 chuyến/tuần và 31 đường bay charter với tần suất 63 chuyến/tuần.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều