Mê mẩn với rừng phong núi Thái Hành Sơn ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc

Phong cảnh núi Thái Hành Sơn ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đang được bao phủ bởi tầng tầng lớp lớp lá phong đỏ tuyệt đẹp vào mùa thu khiến nhiều người mê mẩn. Dãy núi này cũng chính là ranh giới tự nhiên của 2 tỉnh Sơn Đông và Sơn Tây, đồng thời là 1 trong 5 dãy núi nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Thái Hành Sơn hay Thái Hàng Sơn vốn là một dãy núi chạy từ cạnh phía Đông của cao nguyên Hoàng Thổ gồm các tỉnh Hà Nam, Sơn Tây và Hà Bắc của Trung Quốc.

Dãy núi trải dài 400 km từ đông bắc đến tây nam và có độ cao trung bình từ 1.500m đến 2.000m so với mực nước biển. Đỉnh núi cao nhất trong dãy chính là Tiểu Ngũ Đài Sơn với độ cao 2.882 m.

Tên của tỉnh Sơn Tây có nghĩa là phía tây của núi Thái Hành Sơn; còn tên Sơn Đông có nghĩa là phía đông của Thái Hành Sơn. Thái Hành Sơn cũng là 1 trong 5 dãy (ngọn) núi nổi tiếng nhất Trung Quốc gồm: Hành Sơn, Hằng Sơn, Thái Sơn, Tung Sơn và Hoa Sơn.

Phong cảnh lá phong đỏ mùa thu tại Thái Hành Sơn (khu vực ở tỉnh Hà Bắc) dưới đây được phóng viên Tân Hoa xã chụp mới đây, khiến ai trong chúng ta nhìn qua cũng muốn tới 1 trong 5 dãy núi thiêng nhất của Trung Quốc này.

Thái Hành Sơn đang vào mùa đẹp nhất trong năm.
Lá phong đỏ đang rực rỡ dưới nắng thu vàng khiến nhiều người mê mẩn.
Khung cảnh lãng mạn của Thái Hành Sơn cũng khiến chúng ta nhớ về những bộ truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều