Mẹ con sản phụ Liên gặp mặt: PV bức xúc vì "bị hắt hủi, đẩy ra ngoài để VTV độc quyền"

Nhiều phóng viên theo dõi lĩnh vực y tế thể hiện bức xúc vì bị Bệnh viện K trung ương, Bệnh viện Phụ sản trung ương cùng Bộ Y tế "đẩy ra lề để ưu ái cho VTV độc quyền" hình ảnh cuộc gặp gỡ cảm động của mẹ con sản phụ Liên, người từ chối chữa ung thư để giữ thai, sinh con.

Tâm sự của phóng viên bị hắt hủi.

 

Câu chuyện bắt đầu bằng việc Bộ trưởng Bộ Y tế có lịch tới thăm sản phụ Nguyễn Thị Liên, người bị ung thư những từ chối điều trị bệnh để giữ thai và sinh con. Hình ảnh người mẹ ung thư giai đoạn cuối phải mổ ngồi để cứu con gây xúc động toàn xã hội cách đây ít tuần.

Ngày 12/6, thông tin từ Bộ Y tế thông báo mời các phóng viên quan tâm tới dự và đưa tin Bộ trưởng Bộ Y tế thăm mẹ con chị Liên. Đây là lần đầu tiên mẹ con chị Liên được gặp nhau sau "ca mổ lịch sử" ngày 22/5. Sự kiện gặp mặt sẽ diễn ra tại Bệnh viện Phụ sản trung ương vào lúc 9h sáng ngày 13/6.

Nhiều phóng viên đã đăng ký tham dự đưa tin về cuộc gặp xúc động này. Sau đó, bất ngờ Bộ Y tế thông báo do Bộ trưởng Bộ Y tế có việc đột xuất nên không đến thăm sản phụ được và sẽ bố trí vào một ngày khác.

Tuy nhiên, bất ngờ tới ngày 15/6, Bệnh viện K  trung ương và Bệnh viện Phụ sản trung ương đã gửi hình ảnh, thông tin về cuộc gặp gỡ của hai mẹ con sản phụ Liên. Bộ trưởng Bộ Y tế đã tới thăm đồng thời trao cho cháu bé Đỗ Bình An 150 triệu đồng vào sáng 13/6 như lịch trước đó. Các phóng viên tá hỏa, tiếc nuối biết mình bị "lừa" mà bỏ lỡ mất sự kiện quan trọng.

Tuy nhiên, theo phía bệnh viện K trung ương để cuộc gặp gỡ hai mẹ con  đảm bảo khoảnh khắc lắng đọng, thiêng liêng, cuộc gặp gỡ của mẹ và bé Bình An diễn ra vào ngày 13/06 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương chỉ có ekip chương trình Điều ước thứ 7 ghi hình. Bệnh viện K trung ương mong các phóng viên thông cảm.

Chia sẻ của phóng viên báo Tuổi trẻ trên facebook

Còn Bộ Y tế cho rằng, việc mời các PV báo chí dự cuộc gặp ban đầu vì muốn báo chí lan tỏa thông tin tốt đẹp. Tuy nhiên, khi trao đổi với phía Bệnh viện K trung ương thì Bệnh viện không muốn có nhiều PV báo chí vào đưa tin mà chỉ dành riêng chương trình Điều ước thứ 7 ghi hình.

Theo phản ánh, một phóng viên ảnh của Báo Tuổi trẻ cũng được Bộ trưởng Bộ Y tế đồng ý để vào chụp ảnh cuộc gặp nhưng khi PV tới thì bị một số người trong ê kíp Điều ước thứ 7 của VTV ngăn cản không cho tác nghiệp.

Một nhà báo chê trách: “Bạn có thể độc quyền nếu đó là thông tin hoàn toàn riêng của bạn. Nhưng khi đó không phải là thông tin bạn phát hiện ra nhưng vì vị thế của cơ quan mà bạn yêu cầu được độc quyền một sự kiện nhân văn mang tính xã hội, thì sự độc quyền này mới khủng khiếp làm sao”.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều