MBBank nhượng 49% cổ phần tại Mcredit cho Shinseu

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank) vừa ký kết hợp đồng liên doanh và hợp đồng chuyển nhượng 49% vốn công ty con MCredit với vốn điều lệ 500 tỷ đồng cho Shinseu, một ngân hàng của Nhật Bản.

MCredit trở thành công ty con của MBBank sau khi ngân hàng này hoàn tất việc mua lại Công ty tài chính SDFC trong tháng 3/2016 và chuyển thành MCredit.

Sau thỏa thuận này, Mcredit sẽ được đổi tên thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tài chính tiêu dùng MB Shinsei. Liên doanh cho vay tiêu dùng mới này dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2017.

Shinsei đã hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng được hơn 50 năm và với công ty con là Shinsei Financial hiện Shinsei đang đứng thứ 3 về cho vay tiêu dùng tại Nhật Bản. Thông tin chi tiết về nội dung hợp đồng chưa được tiết lộ.

Ngành tài chính tiêu dùng của Nhật Bản rất phát triển và liên doanh mới sẽ được tiếp cận đáng kể với nền tảng chuyên môn về quy trình và sản phẩm. Trong khi đó, MBBank đang mở rộng mảng tài chính tiêu dùng, hiện là mảng phát triển nhanh nhất trong ngành ngân hàng tại Việt Nam. 

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều