Máy bay quay đầu vì hành khách đột nhập vào buồng lái

Một chuyến bay của hãng hàng không Delta (Mỹ) đã phải quay đầu trở lại sân bay khởi hành, vì một hành khách đã cố tình đột nhập vào buồng lái gây mất an toàn bay.

Theo tờ Nypost, máy bay của hãng hàng không Delta (Mỹ) xuất phát từ San Juan, Puerto Rico dự kiến tới New York đã phải quay đầu quay lại San Juan, khi một hành khách cố tình đột nhập vào buồng lái.

Người hành khách hung hăng này liên tục kêu la lớn trên máy bay rằng: "Tôi là Chúa trời" và "sẽ cứu cả thế giới, chấm dứt khủng bố"; thậm chí còn cố tình xâm nhập vào buồng lái.

Hành khách ngang ngược được xác định là Carlos Ramirez, 30 tuổi. Phi công, phi hành đoàn và các hành khách khác trên máy bay đã tìm cách khống chế đối tượng này. 

Sau đó, phi hành đoàn đã quyết định đưa máy bay trở lại San Juan để nhờ cảnh sát can thiệp vụ việc.

Hành khách Aereida Diaz (31 tuổi) - người đi cùng chuyến bay cho biết, trong giây phút đó cô đã nghĩ tới kịch bản tương tự vụ tấn công khủng bố 11/9: "Tôi luôn nghĩ tới những tình huống tệ nhất khi có chuyện gì đó xảy ra".

Hành khách Jacob Colon (24 tuổi) thì cho biết, đây là lần thứ hai anh đi trên máy bay. Ban đầu Jacob Colon, cảm thấy tức giận và rồi lo lắng và chỉ mong được về nhà với gia đình mình.

Sau sự cố, 160 hành khách đã phải chờ đợi chuyến bay cất cánh trở lại và hạ cánh trễ hơn hai giờ so với dự kiến. Tuy nhiên, cũng có hành khách do không chịu được sự chậm trễ đã lựa chọn chuyển sang chuyến bay khác.

Phát ngôn viên của hãng hàng không Delta cho biết, cửa buồng lái vẫn bị khóa và an toàn trong vụ việc. Hãng hàng không cũng hoan nghênh hành động nhanh chóng, chuyên nghiệp của phi hành đoàn trên chuyến bay.

FBI cũng đã mở một cuộc điều tra, nhưng hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ việc cũng như người gây rối.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ai có nguy cơ suy thận?
Ai có nguy cơ suy thận?
Bệnh suy thận mãn tính đang gia tăng ở các nước phát triển. Việt Nam chưa có nghiên cứu trên toàn...

Đọc nhiều