Mẫu giày "móng heo" làm mưa làm gió tại Hàn Quốc, sao Việt cũng đua nhau mua về

Lấy cảm hứng từ giày Tabi truyền thống của Nhật Bản, những mẫu "tabi sneaker" hay được gọi vui là giày móng heo đã gây sốt toàn Hàn Quốc vào những tháng cuối năm 2019 và đến nay vẫn chưa hạ nhiệt.

Nếu ai thường xuyên theo dõi và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc sẽ biết rằng, đây là một đất nước mà giới trẻ luôn chạy theo "trend". Không hiếm để bắt gặp trên đường phố Hàn Quốc những nhóm người không quen biết gì nhưng lại mặc một chiếc áo khoác giống hệt nhau hoặc để chung một kiểu tóc thịnh hành nổi tiếng theo một idol nào đó.

Đấy chính là cách mà giới trẻ Hàn Quốc khoe độ sành điệu, bắt trend của mình. Họ mặc kệ khái niệm "đụng hàng" và mặc theo xu hướng mới nhất.

Đối với Tabi shoes - Giày móng heo cũng vậy. Ban đầu khi đổ bộ mảnh đất thời trang màu mỡ này với phiên bản Tabi Sneaker, mẫu thiết kế này không nổi tiếng lắm vì không phải cô gái nào cũng diện được.

Chỉ đến khi những phiên bản giày búp bê, giày mule tabi được ra mắt, item mày mới trở thành phụ kiện mà giới trẻ Hàn săn đón. 

Giày Tabi truyền thống Nhật Bản, "ông tổ" của các dòng giày tabi kiểu.
Những đôi giày thể thao "móng heo"có thiết kế lạ mắt
Phối mũi giày Tabi với boots cao cổ cũng vô cùng cá tính.
Các nghệ sĩ Hàn cũng chạy theo trend "móng heo"
Các Ulzzang Hàn Quốc đua nhau diện mốt tabi shoes
Từ guốc tabi
Giày búp bê tabi
Đến giày Mule Tabi

Ngoài việc có mũi giày xỏ ngón độc đáo, thiết kế của các loại Tabi Shoes không khác gì giày thông thường với đủ mọi màu sắc, kiểu dáng khiến cho việc phối đồ trở nên dễ dàng hơn.

Mẫu giày này trở nên vô cùng phổ biến tại Hàn vào mùa Thu đông, những ngày trời lạnh. Nó hot đến nỗi Diệu Nhi cũng phải tậu một đôi vào bộ sưu tập của mình.

Diệu Nhi cũng sở hữu một đôi giày "móng heo" trong bộ sưu tập thời trang của mình

TIN LIÊN QUAN
Phương Dung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều