Lý Nhã Kỳ chi tiền "dạy bảo" thời trang Việt

Trở thành nhà đầu tư trong chương trình Ngôi sao thiết kế Việt Nam, "tín đồ hàng hiệu" Lý Nhã Kỳ mong muốn góp tay ủng hộ cho nền thời trang nước nhà.

Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013 là cuộc thi quy mô và uy tín nhằm tìm kiếm những nhà thiết kế trẻ tài năng và bản lĩnh. Cuộc thi còn là nơi để các bạn có cơ hội sáng tạo những bộ sưu tập mang tính ứng dụng cao với các mẫu thiết kế đẹp nhất, ấn tượng nhất và cập nhật xu hướng thời trang mới nhất của thế giới.
Lý Nhã Kỳ chi tiền

Vừa qua, với tư cách là Nhà đầu tư của chương trình, Lý Nhã Kỳ đã có một buổi thăm xưởng may Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013. Trong thời gian này, các bộ sưu tập đang hoàn thiện những khâu cuối để có thể mang ra trình diễn và đấu giá. Sau khi xem qua những bộ sưu tập của các thí sinh, Lý Nhã Kỳ đã đưa ra những nhắc nhở và lời khuyên cho từng bộ sưu tập.
Lý Nhã Kỳ chi tiền

Bên cạnh đó cô cũng chia sẻ: “Một nhà thiết kế giỏi phải biết cân nhắc thật kỹ hai yếu tố là chất liệu và đường nét cắt may, đồng thời phải biết vận dụng tất cả sự khéo léo để tạo nên điểm nhấn riêng cho mình.” Tiếp thu những lời đóng góp đó, các bạn thí sinh đã xem xét lại những điểm mạnh đồng thời khắc phục những điểm còn hạn chế của bản thân để có thể hoàn thiện tốt nhất những sản phẩm của mình.
Lý Nhã Kỳ chi tiền

Sau khi xem và đưa ra những lời tư vấn, Lý Nhã Kỳ cũng đã trình bày những quan điểm của mình cho các thí sinh: “Tôi nghĩ đây là thời buổi phát triển và hội nhập quốc tế nên vấn đề phát triển thời trang hiện nay là điều khá cần thiết. Mỗi người trong chúng ta là hình ảnh đại diện cho một đất nước, cho nên vấn đề ăn mặc như thế nào để người nước ngoài họ nhìn nhận có thiện cảm về văn hóa của một đất nước là khá quan trọng.
Tôi may mắn được tiếp cận những bộ sưu tập nổi tiếng trên thế giới nên luôn mong muốn làng thời trang Việt Nam phát triển sánh kịp với các nước khác. Tôi nhận lời tham gia chương trình với cương vị là nhà đầu tư với mục đích đầu tiên là ủng hộ cho nền thời trang nước nhà.” 
Lý Nhã Kỳ chi tiền

Đánh giá về những sáng tạo trong các bộ sưu tập của các bạn thí sinh, Lý Nhã Kỳ cho biết: “Tôi hơi khắt khe trong việc đánh giá. Tôi thích sự hoàn hảo, để tạo nên bộ trang phục ấn tượng thì bao gồm nhiều yếu tố như thiết kế, đường cắt, chất liệu… dù bản thảo thiết kế đẹp mắt đến đâu nhưng đường cắt chưa tạo nên nét tinh tế, chất liệu chưa phù hợp thì cũng sẽ không tạo nên được cái hồn cho bộ trang phục đó.
Thời trang Việt Nam đang phát triển. Hầu hết người Việt Nam của mình bây giờ không chỉ có nhu cầu mặc đủ nữa mà phải mặc sao cho đẹp, cho sang. Vậy nên việc thiết kế nên những bộ trang phục đẹp và ấn tượng là điều cần thiết. Tuy còn có nhiều điểm phải sửa để cho tính ứng dụng của trang phục được cao hơn nhưng tựu chung là các thí sinh thật sự rất tài năng.
Lý Nhã Kỳ chi tiền

Tất cả những lời nhận xét khó tính của tôi cũng chỉ với mong muốn các bạn có thể hoàn thiện hơn cho bộ sưu tập của mình, đồng thời có thể hướng thời trang Việt Nam đến gần hơn với thế giới. Tôi nghĩ rằng đây là một sân chơi đồng thời cũng là cơ hội lớn để các nhà thiết kế trẻ thể hiện tài năng của mình cũng như định hình phong cách riêng. Tôi tin họ sẽ trưởng thành nhanh qua từng đêm thi và họ sẽ còn mang rất nhiều điều bất ngờ tới khán giả trong suốt 10 liveshow sắp tới. Bản thân Lý Nhã Kỳ cũng rất trông chờ những bất ngờ này”.  
Với cương vị là Nhà đầu tư của cuộc thi, Lý Nhã Kỳ mong muốn rằng: “Các bạn thí sinh phải định hình được phong cách riêng của bản thân mình. Mỗi người trong các bạn ấy phải tạo nên được xu hướng thời trang đậm màu sắc cá nhân. Tôi nghĩ sự khác biệt sẽ tạo nên thành công cho những nhà thiết kế trẻ.”

TIN LIÊN QUAN
H.Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều