Lừa giúp ‘chạy án’ để chiếm đoạt tiền, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã bị bắt

Biết một người phụ nữ trú cùng bản bị khởi tố về tội "Mua bán người", Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã liên hệ, hứa sẽ “chạy án” rồi chiếm đoạt gần 50 triệu đồng.

Ông Moong Văn Tình (áo hồng) tại cơ quan công an. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Ngày 23/5, ông Lương Thịnh Vượng – Chủ tịch UBND xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xác nhận với PV Infonet, ông Moong Văn Tình, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã này vừa bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ.

Thông tin ban đầu cho biết, vào ngày 8/5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Kỳ Sơn tiếp nhận trình báo của ông Xeo Văn T. (SN 1975, trú tại bản Lưu Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn), tố cáo ông Moong Văn Tình (SN 1975, trú cùng bản, hiện là Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Chiêu Lưu) chiếm đoạt số tiền 48,5 triệu đồng của vợ anh là chị Lữ Thị Thúy (SN 1982).

Trước đó, vào tháng 4/2016, Lữ Thị Thúy bị CSĐT Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) khởi tố hành vi “Mua bán người”.

Ngày 1/5/2016, Moong Văn Tình gọi Thúy đến và nói có thể “chạy án”. Tin lời, Thúy đã đưa cho Tình số tiền 30 triệu đồng.

Mấy ngày sau, Tình lại tiếp tục gọi điện cho chị Thúy đưa thêm 18 triệu đồng, trong đó 10 triệu đồng để lo việc cho Thúy, còn 8 triệu đồng là Tình vay để tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 22/9/2016, TAND tỉnh Nghệ An đã xét xử vụ án “Mua bán người” và tuyên phạt bị cáo Lữ Thị Thúy 4 năm tù giam nhưng chưa phải thi hành án do đang phải nuôi con nhỏ dưới 36 tháng.

Sau khi về địa phương, Thúy tới nhà Tình để hỏi vì sao nhận tiền rồi mà không lo được việc thì Tình tỏ thái độ thách thức và còn dọa nạt Thúy.

Bức xúc trước sự việc, gia đình đã làm đơn tố cáo hành vi của Tình tới Cơ quan CSĐT huyện Kỳ Sơn để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an, Tình tỏ thái độ không hợp tác và quanh co chối tội. Nhưng qua các chứng cứ cụ thể của Công an, đối tượng đã phải cúi đầu nhận toàn bộ hành vi của mình.

Ngay sau đó, cảnh sát cũng đã tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của đối tượng, thu một số giấy tờ liên quan đến vụ việc.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Kỳ Sơn điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Gánh nợ cho em chồng
Gánh nợ cho em chồng
Khá đông người đến đưa giấy nợ mà mẹ chồng tôi đã mượn lên đến hàng trăm triệu đồng cho thằng...

Đọc nhiều