Lợi ích đối với sức khỏe của rượu sâm banh

Sâm banh là một loại thức uống sang trọng với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Có lợi cho tim

Một ly rượu vang đỏ mỗi ngày được biết là có lợi cho tim, nhưng nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một ly rượu sâm banh cũng có tác dụng tương tự. Rượu sâm banh có chứa hợp chất polyphenol có tác dụng giảm huyết áp và bảo vệ chống lại các bệnh về tim. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn nói rằng uống 2 ly rượu sâm banh mỗi ngày giúp phòng tránh bệnh tim mạch.

Chứa ít calo

Lợi ích đối với sức khỏe của rượu sâm banh - ảnh 1

Lựa chọn sâm banh thay vì rượu hoặc bia là một lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn giảm cân. Trung bình 1 ly sâm banh chứa khoảng 90 calo, ít hơn so với lượng calo trung bình trong 1 cốc rượu và ít hơn nhiều so với 1 cốc bia.

Làm đẹp da

Một ly rượu sâm banh chứa polyphenol, loại chất chống oxy hóa cho bạn làn da đẹp. Nó cũng chứa nhiều chất kháng khuẩn giúp làm sạch mụn. Bạn có thể tăng thêm vị ngon và tác dụng của sâm banh bằng cách cho thêm dâu tây tươi, quả mâm xôi.

Giúp giảm huyết áp

Một nghiên cứu của Anh chỉ ra rằng sâm banh có lợi cho sức khỏe tương tự với rượu vang. Nhấm nháo một vài ly sâm banh có thể làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim.

Cải thiện tâm trạng

Có những thời điểm chúng ta cảm thấy tâm trạng thật tồi tệ. Thay vì xem những bộ phim buồn, uống rượu say, bạn chỉ nên uống 1 ly sâm banh. Sâm banh chứa các yếu tố được cho là cải thiện tâm trạng nếu bạn uống vừa phải.

 

TIN LIÊN QUAN
Theo Sức khỏe & Đời sống
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều