Lexus lại “đốn tim” giới mê xe với mẫu LS+ Concept

Không chỉ làm “xiêu lòng” từ mặt thiết kế, mẫu xe Lexus LS+ Concept vừa ra mắt ở Tokyo Motor Show còn tích hợp hàng loạt công nghệ hiện đại.

Tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017, hãng xe Lexus đã bất ngờ mang tới mẫu xe LS+ Concept - hình ảnh xem trước của dòng sedan cao cấp LS tương lai được tích hợp đầy đủ các công nghệ tiên tiến nhất do hãng này phát triển. Ngoài việc sở hữu các công nghệ mới, chiếc xe còn sở hữu kiểu dáng sang trọng và vô cùng hiện đại, tượng trưng cho tầm nhìn mới của thương hiệu xe sang Nhật Bản. Thiết kế hệ thống đèn xe, đặc biệt phía trước phải nói là đẹp một cách khó tưởng tượng nổi!

LS+ Concept – đẹp đến ngỡ ngàng

LS+ Concept cho thấy được hướng đi mới trong thiết kế của Lexus, mặc dù vẫn đi theo triết lý L-finesse - một phong cách thiết kế dựa trên ý tưởng về vẻ đẹp và vị thế hàng đầu nhằm tạo ra các giá trị mới từ những yếu tố đối lập nhau. Hướng đi mới của Lexus không chỉ được thể hiện qua bộ lưới tản nhiệt Spindle Grills mới giúp cải thiện khả năng làm mát và tính khí động học, mà còn ở cụm đèn pha/đèn hậu sử dụng công nghệ chiếu sáng laser cũng như “cặp gương chiếu hậu” điện tử.

Hiện đại nhưng không kém phần thoải mái

Lexus đang hướng tới một tương lai mà con người được trải nghiệm sự êm ái, an toàn và hoàn toàn tự do với các công nghệ tự lái mới nhất. Và với công nghệ “Highway Teammate” dự kiến được áp dụng từ năm 2020, LS+ Concept hoàn toàn đủ khả năng tự điều khiển trên những con đường cao tốc hay xa lộ (không có người đi bộ). Công nghệ này giúp chiếc xe có thể nhận diện, đánh giá và xử lý tình huống theo nhiều điều kiện giao thông khác nhau, cũng như đảm bảo khoảng cách an toàn với các phương tiện khác hay tự động chuyển làn, chuyển hướng di chuyển.

LS+ Concept có thể chủ động giao tiếp với một trung tâm dữ liệu để cập nhật phần mềm hệ thống và bổ sung các tính năng mới. Trong khi đó, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI có khả năng tự học thông qua một bộ cơ sở dữ liệu khá lớn, bao gồm thông tin về các con đường cũng như các khu vực xung quanh, qua đó đảm bảo khả năng tự lái ở mức độ cao. Với khả năng tự học và phát triển cùng với người sử dụng, chiếc xe này đại diện cho một kỷ nguyên mới, trong đó những chiếc xe và con người sẽ trở nên gắn bó về mặt cảm xúc.

Trang bị những công nghệ an toàn cao cấp

Mong muốn tạo ra một thế giới không có người chết vì tai nạn giao thông, Lexus đã chủ động ra mắt các công nghệ an toàn tiên tiến, dựa trên nền tảng quản lý an toàn tích hợp ISMC (Intergrated Safety Management Concept) – một ý tưởng tích hợp các công nghệ an toàn riêng lẻ trên xe nhằm hỗ trợ người lái tốt hơn. Bên cạnh đó, Lexus cũng phát triển một công nghệ tự lái trong đô thị mang tên “Urban Teammate” cũng sẽ được áp dụng chính thức từ năm 2020.

LS+ Concept là hiện thân của các tính năng lái xe tự động tiên tiến nhất. Đó là công nghệ tự hành Highway Teammate, hệ thống này đã được xem trước tại Triển lãm Tokyo 2015.

Nhiệm vụ của chiếc xe trưng bày LS+ Concept là phô diễn một loạt các tính năng lái xe tự động – sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn trên một mẫu sedan thương mại hàng đầu của Lexus vào năm 2020.

TIN LIÊN QUAN
Kim Dung - xedoisong.vn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều