Lào Cai giảm nghèo thông tin từ truyền thông cơ sở

Một trong những đột phá của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 là giảm nghèo thông tin, cùng với các phương tiện thông tin truyền thống, hạ tầng viễn thông, cung cấp dịch vụ internet đã được chú trọng đầu tư.

Ảnh minh họa

Theo ông Hồ Khánh Quang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai, giảm nghèo về thông tin” đóng vai trò quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020; việc đưa thông tin về cơ sở đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong việc giảm nghèo, phát triển kinh tế.

Ðây cũng là hiệu quả từ chính sách chung của tỉnh Lào Cai, khi xác định giảm nghèo thông tin, giúp các tầng lớp nhân dân nâng cao khả năng tiếp cận kiến thức, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào phát triển kinh tế, cuộc sống hằng ngày; góp phần đẩy lùi những hủ tục lạc hậu. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã sớm triển khai dự án truyền thông về giảm nghèo thông tin, tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền.

Ông Quang cũng chia sẻ, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã tập trung hoàn thành các dự án: Xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin tại các huyện Bắc Hà, Mường Khương; Lắp đặt trạm truyền thanh cơ sở thuộc dự án Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và tuyền thông cơ sở tại 8 huyện của tỉnh; Nâng cấp hệ thống thư điện tử và đảm bảo an toàn thông tin tỉnh Lào Cai năm 2017; Tích hợp chữ ký số vào hệ thống quản lý văn bản và điều hành tỉnh Lào Cai; Thuê dịch vụ công nghệ thông tin phần mềm dịch vụ hành chính công và quản lý văn bản và điều hành tỉnh Lào Cai. Đôn đốc các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, các địa phương hoàn thành tiêu chí 8 tại các xã điểm.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều