Làm công tác xã hội với tất cả tâm nguyện

Ngoài những việc làm hướng về cộng đồng mang tính chất nhân văn sâu sắc, người dân nơi đây còn khâm phục ông Lê Hoàng Mỹ vì ông là người sản xuất kinh doanh rất giỏi.

Ông Lê Hoàng Mỹ, 62 tuổi, ở xã Ngọc Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang được biết đến là một tấm gương điển hình xuất sắc trong công tác xã hội. Ông đã vận động người dân cùng các mạnh thường quân xây dựng hàng ngàn mét đường giao thông nông thôn, hàng chục cây cầu bê tông với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ông còn vận động xây dựng gần 20 căn nhà tình thương trị giá hàng trăm triệu đồng, vận động bà con giúp đỡ người nghèo bị ốm đau. Đặc biệt, đến nay ông Mỹ đã ủng hộ hơn 1 tấn gạo cho Bếp ăn từ thiện bệnh viện Đa khoa huyện Giồng Riềng và hàng chục triệu đồng cho những công trình cầu, đường ở địa phương.

Làm công tác xã hội với tất cả tâm nguyện - ảnh 1
Ông Mỹ trên cây cầu do ông vận đông xây dựng

Đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn ông đã từng  trải qua trong quá khứ, vì thế mà tình yêu thương của ông đối với mọi người càng nhân lên. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ông Lê Hoàng Mỹ đã làm công việc này với tất cả niềm đam mê giúp đỡ mọi người. Ông Mỹ nói: “Tôi thấy xã hội còn có nhiều người nghèo khổ nên muốn làm gì đó để giúp. Tôi đã  vận động các nhà tài trợ tham gia xây  cầu để giúp cho bà con, học sinh đi lại cho dễ; làm đường để con em mình đi học cho thuận tiện. Ngoài ra, đối với người  già yếu bệnh tật, gia đình khó khăn thì giúp đỡ để giúp họ ổn định cuộc sống. Còn sức là tôi còn làm, đóng góp cho xã hội."

Được sự quý mến và tín nhiệm cao của người dân, năm 2011 ông Lê Hoàng Mỹ được nhân dân xã Ngọc Thuận bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã. Ở cương vị nào ông cũng luôn năng nổ trong công việc. Từ khi làm đại biểu dân cử, ông luôn đề đạt, phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp của Hội đồng nhân dân xã. Nói về ông Mỹ, ông Hà Văn Quảng (xã Ngọc Thuận, Giồng Riềng, Kiên Giang) cho biết: "Ông Lê Hoàng Mỹ  tham gia công tác từ thiện từ nhiều năm nay. Là người  đại biểu của dân, ông luôn lắng nghe ý kiến của dân và phản ánh trong các kỳ họp để giải quyết kịp thời". 

Làm công tác xã hội với tất cả tâm nguyện - ảnh 2
Ông Mỹ cũng các manh thường quân

Ông Mỹ từng vinh dự nhận danh hiệu nông dân sản xuất giỏi cùng hàng loạt các bằng khen, giấy khen về các thành tích tiêu biểu tại địa phương. Chính vì vậy, từ một hộ nghèo trước đây nay gia đình ông Lê Hoàng Mỹ đã vươn lên trở thành hộ giàu với trị giá tài sản lên đến hàng tỷ đồng, là tấm gương tiêu biểu cho người dân địa phương học tập và làm theo.

Ông Phan Thanh Hải, Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngọc Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang nói: "Từ những việc chú Mỹ làm cho thấy đây là một trong những hoạt động tiêu biểu trong phong trào xây dựng giao thông nông thôn cũng như là vấn đề đoàn kết xóm giềng được nhân dân hưởng ứng. Năm 2011, chú Mỹ vinh dự được nhân dân bầu là Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2011 – 2016”.

Ít ai biết để thực hiện tốt những công việc này, phía sau ông là một hậu phương rất vững chắc là người vợ - bà Nguyễn Thị Diệu Hiền, luôn quan tâm và ủng hộ những việc làm của ông. Bà sẵn sàng cùng ông tham gia các hoạt động xã hội. Bà Hiền chia sẻ, từ khi biết chồng mình có tấm lòng bao dung luôn muốn quan tâm giúp đỡ mọi người, bà đã hết lòng ủng hộ dù công việc của hai người gặp không ít khó khăn.

Dù đã ở tuổi 62, ông Lê Hoàng Mỹ vẫn tiếp tục tham gia hoạt động xã hội. Ông nói: “Tôi mong muốn trong tương lai, những con đường nhựa mới tiếp tục được hoàn thành, từng cây cầu mới được xây lên để mọi người qua lại dễ dàng hơn, gần gũi nhau hơn.”

Tuyên truyền Đề án phát triển nghề Công tác xã hội (Đề án 32)

TIN LIÊN QUAN
Mai Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều