Kinh ngạc "cao thủ" tay không bắt rắn hổ mang chúa dài 5 mét

Một nhân viên cứu hộ không dùng bất cứ công cụ hỗ trợ nào đã bắt thành công con rắn hổ mang chúa nặng 20 kg ở Krabi, Thái Lan.

Sutee Naewhart, 37 tuổi, tay không kiểm soát con rắn hổ mang chúa

Các nhân viên cứu hộ ở Ao Nang, Thái Lan được thông báo về một con rắn hổ mang chúa khổng lồ đang lẩn trốn gần một ngôi nhà ở thành phố Krabi. Khoảng 10 phút sau đó, nhân viên cứu hộ đã xuất hiện và bắt đầu tìm cách bắt gọn con rắn.

Sutee Naewhart, 37 tuổi, người tìm thấy con rắn hổ mang chúa và khéo léo kéo rắn ra khỏi nơi ẩn nấp. Đầu tiên Sutee Naewhart tóm chắc đuôi rắn, nó cố gắng vùng vẫy chạy trốn nhưng khoảng 20 phút, Sutee Naewhart đã kiểm soát được con rắn.

Mất khoảng 20 phút để Sutee Naewhart, 37 tuổi, bắt con rắn khổng lồ

Sutee Naewhart cho biết: "Bắt rắn bằng tay không khó nhưng bạn cần nắm chắc về điều kiện an toàn là trên hết. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm bắt rắn. Nếu không có kinh nghiệm bạn có thể bị rắn cắn chết".

Phải là người giàu kinh nghiệm trong việc bắt rắn hổ mang mới có thể hoàn thành nhiệm vụ "bất khả thi" này

Con rắn hổ mang chúa này nặng khoảng 20 kg dài gần 5 mét.

Rắn hổ mang chúa là một trong những loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là 7 mét,  cân nặng tối đa lên đến 30 kg.

Rắn hổ mang chúa có khả năng giáng một vết cắn tử vong cho nạn nhân. Nọc độc tấn công hệ thần kinh trung ương của nạn nhân, dẫn đến đau nhức, mờ mắt, chóng mặt, buồn ngủ và cuối cùng tê liệt. 

Con rắn hổ mang chúa nặng gần 20 kg, dài gần 5 mét
Sutee Naewhart, 37 tuổi, đã nhiều năm làm công việc liên quan đến loài vật đáng sợ này.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều