Kiên quyết tẩy chay 'thảm họa âm nhạc'

Ban tổ chức giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards vừa quyết định loại bỏ các sản phẩm âm nhạc phản cảm ra khỏi các hạng mục Top 10 Ca khúc, Video clip và Album của năm.

Kiên quyết tẩy chay 'thảm họa âm nhạc'

Ban tổ chức giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards vừa quyết định loại bỏ các sản phẩm âm nhạc phản cảm ra khỏi các hạng mục Top 10 Ca khúc, Video clip và Album của năm.

Mr Đàm vẫn không 'đánh bại' được Đan Trường

Ngày 8/12, Hội đồng nghệ thuật và BTC giải Zing Music Awards đã chính thức họp bàn về vấn đề này và đi đến thống nhất loại bỏ các "thảm họa âm nhạc" của các ca sĩ Phương My, Saka Trương Tuyền, Phi Thanh Vân và nhóm HKT.

Ông Vương Quang Khải, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Ban tổ chức vẫn tôn trọng thị hiếu và các kết quả từ cộng đồng, nhưng đối với các sản phẩm âm nhạc phản cảm như Hội đồng nghệ thuật đã phản ánh, chúng tôi quyết định loại bỏ các sản phẩm này ra khỏi các hạng mục Top 10 Ca khúc, Video clip và Album năm nay. Việc sàng lọc này không nằm ngoài mong muốn xây dựng một giải thưởng âm nhạc trực tuyến lành mạnh và chất lượng”.

Zing Music Awards tẩy chay 'thảm họa âm nhạc'

Nhóm HKT

Hiện tại, các sản phẩm âm nhạc phản cảm bị loại bỏ đang có số lượt nghe, lượt xem khá cao trên Zing Mp3 và có khả năng lọt vào Top 10 Ca khúc, Video clip và Album của năm. Đơn cử, video clip Thêm một lần đau (nhóm HKT) đang có trên 15 triệu lượt xem, Nàng Kiều lỡ bước (nhóm HKT) có 7 triệu lượt nghe, Yêu đơn phương (Saka Trương Tuyền) gần 8 triệu lượt nghe và 5 triệu lượt xem video…

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam chi nhánh phía Nam - Chủ tịch HĐNT nhận xét: “Vừa qua có nhiều bài hát với lời hát nhảm nhí, vô tội vạ, thậm chí tục tĩu, thiếu tính văn học. Một số ca sĩ không có tài năng về âm nhạc đi bằng con đường đánh bóng tên tuổi, bằng cách tạo dư luận chú ý đến hình thể, ăn mặc phản cảm”.

Ông Cẩn nêu ra các trường hợp cụ thể: nhóm HKT có hình ảnh phản cảm, video clip khai thác đề tài đồng tính, nội dung gây “sốc”, các bài hát vi phạm bản quyền. Ca sĩ Phương My có video clip và phát biểu gây phản cảm: “Cảm thấy hạnh phúc khi được gọi là thảm họa”. Saka Trương Tuyền hát ca khúc Hồng Kông (Yêu đơn phương) chưa xin phép, vi phạm bản quyền và bị cộng đồng trực tuyến phản đối. Phi Thanh Vân tạo nhiều dư luận xấu trong xã hội.

Zing Music Awards tẩy chay 'thảm họa âm nhạc'

Ca sĩ Phương My

“Những ca sĩ nằm trong nhóm “thảm họa” âm nhạc phải bị loại bỏ, mặc dù được cộng đồng mạng bình chọn với số phiếu cao. Nếu cần thiết, HĐNT sẵn sàng đối chất với ca sĩ nếu có kiện cáo”, ông Cẩn nhấn mạnh. “Sau giải thưởng này, chúng tôi cũng hy vọng rằng, các ca sĩ bị loại năm nay sẽ định hướng lại các sản phẩm âm nhạc của mình phù hợp với văn hóa Việt Nam và chúng tôi sẵn sàng ủng hộ nếu các sản phẩm của họ được bình chọn vào năm sau”, ông Cẩn nói thêm.

Năm 2011, Zing Music Awards có 8 hạng mục giải thưởng, bao gồm 4 hạng mục do cộng đồng bình chọn (Nam/nữ ca sĩ được yêu thích nhất, Nam/nữ nghệ sĩ mới xuất sắc, Nam/ nữ Ca sĩ triển vọng, Nhóm nhạc yêu thích nhất), 1 hạng mục do nhà báo và Hội đồng nghệ thuật bình chọn (Nghệ sĩ của năm) và 3 hạng mục được trao cho những bản ghi âm/ video clip/ album trên Zing Mp3 có lượt nghe, lượt xem, lượt tải và phản hồi nhiều nhất trong năm tính từ 1/1 - 31/12/2011 (Top 10 Ca khúc, Video clip và Album của năm).

Hiện 4 hạng mục do cộng đồng bình chọn vẫn đang tiến hành bình chọn đến ngày 12/12 để tìm những ca sĩ xứng đáng vào Top 3 Zing Music Awards.

Hà Anh

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều