Khu trục hạm của Mỹ mang theo tên lửa hành trình Tomahawk thẳng tiến về Syria

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross trang bị tên lửa hành trình Tomahawk của hải quân Mỹ đang trên đường di chuyển tới phía đông Địa Trung Hải và lại gần Syria.

Theo trang tin Avia.pro, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross của hải quân Mỹ được xác định đang thẳng tiến tới gần các căn cứ quân sự của Nga hoạt động ở khu vực bờ biển Syria.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross của hải quân Mỹ. (Ảnh minh họa)

Hồi tháng 4/2017, chiến hạm USS Ross của Mỹ đã phóng loạt tên lửa hành trình Tomahawk về phía lãnh thổ Syria trong đợt tấn công căn cứ không quân Al Shayrat của Syria trước cáo buộc quân đội Syria là thủ phạm gây ra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào thị trấn Khan Sheikhoun thuộc tỉnh Idlib.

Sự xuất hiện của khu trục hạm USS Ross trùng với thông tin số lượng lớn hệ thống phòng không của Nga được tăng cường triển khai tại Syria. Ngoài ra, truyền thông Mỹ cho hay khả năng Washington sẽ cho nối lại hoạt động quân sự quy mô lớn ở Syria trong thời gian tới.

Tuy nhiên, cho tới nay, thông tin chính thức từ phía Mỹ về điểm đến chính xác của tàu khu trục USS Ross vẫn chưa được công bố.

Trước đó, chuyên gia quân sự người Nga Sergei Khatylev chia sẻ trên tờ Politics Today rằng, quân đội Nga được cho đã bố trí hơn 30 hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S trên toàn lãnh thổ Syria.

Mục đích của Nga trong việc triển khai số lượng lớn hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S tới Syria vẫn chưa được làm rõ. Nhưng theo các nhà phân tích, khả năng quân đội Nga muốn giám sát chặt chẽ phần lớn không phận của Syria.

Ngoài Pantsir-S, Nga cũng đã bố trí các tổ hợp phòng không S-400 tại căn cứ không quân Hmeymim. Tuy nhiên, Nga được cho chưa từng sử dụng S-400 trong hoạt động chiến đấu ở Syria.

Quân đội Syria cũng đã sử dụng các hệ thống phòng không Pantsir-S trong vài năm qua, nhưng số lượng Pantsir-S đang ngày càng gia tăng sau khi quân đội Nga tới tham chiến ở Syria.

Trong khi đó, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross của hải quân Mỹ được trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau như tên lửa hải đối không, tên lửa chống hạm Harpoon, tên lửa hành trình Tomahawk, tên lửa chống tàu ngầm, ngư lôi, hệ thống phòng thủ tầm gần Phalanx và một pháo tấn công nhanh trên boong tàu.

Video: Tàu khu trục USS Ross phóng loạt tên lửa hành trình Tomahawk tấn công Syria hồi tháng 4/2017

 
 

 

 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều