Không quân Israel mất 3 tiêm kích F-16 trong 2 ngày vì lý do “không ngờ”

Chỉ trong 2 ngày, không quân Israel đã mất ít nhất 3 tiêm kích F-16 vì tình trạng mưa ngập.

Trang tin Avia.pro cho hay trong vòng 48 giờ qua, không quân Israel đã hứng chịu thiệt hại nặng nề khi mất ít nhất 3 tiêm kích F-16 do bị ngập trong nước.

Tiêm kích F-16 của Israel bị ngập trong nước. (Ảnh: Avia.pro)

Mặc dù chính quyền Tel Aviv chưa lên tiếng công bố chính thức, nhưng những bức ảnh được binh sĩ Israel công bố cho thấy, các chiến đấu cơ F-16 trong tình trạng nửa chìm nửa nổi trong nước do thời tiết có mưa không ngớt trong những ngày qua. Điều đáng nói là tại sao các chiến đấu cơ của Israel không được di chuyển tới những căn cứ nằm gần đó để tránh ngập.

Vì sao các chiến đấu cơ F-16 không được di dời tới những căn cứ quân sự kế bên để tránh ngập vẫn chưa được Israel công bố. (Ảnh: Avia.pro)

Nguồn tin khác cho biết, chỉ có một tiêm kích F-16 bị ngập hoàn toàn trong nước, trong khi một số nguồn tin lại cho rằng, không quân Israel đã bị mất ít nhất là 3 chiến đấu cơ do mưa ngập. Thậm chí, có bằng chứng cho thấy ít nhất 8 tiêm kích F-16 bị hư hại do tình trạng mưa lớn những ngày qua. Còn Bộ Quốc phòng Israel vẫn chưa đưa ra bình luận về những thông tin trên.

Không quân Israel được cho mất tới 8 tiêm kích F-16 do mưa ngập. (Ảnh: Avia.pro)

Ngoài ra, lý do vì sao các chiến đấu cơ F-16 của Israel không được di dời tới những căn cứ không quân kế bên vẫn chưa được công bố. Song với tình trạng mưa lớn như những ngày qua, rõ ràng, Israel đã phải chịu thiệt hại hàng triệu USD vì tiêm kích bị ngập trong nước.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều