Không phải bệnh viện, Nga khẳng định diệt trừ “sào huyệt khủng bố” ở Syria

Báo New York Times đưa tin Không quân Nga đã ném bom xuống nhiều bệnh viện ở Syria vào tháng 5 vừa qua, trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên địa phương. Song Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Theo đó, Bộ này cho biết các “bệnh viện bị ném bom” mà New York Times nói đến thực chất là một căn cứ khủng bố trong một cái hang, và rằng khi cuộc tấn công xảy ra đã có khoảng 80 nhà báo chứng kiến sự việc.

Nga tuyên bố bác bỏ cáo buộc không kích trúng bệnh viện dân sự ở Syria.

“Những gì các nhà báo nhìn thấy thực ra là cuộc tấn công vào những cái hang, nơi có các boong ke được gia cố vững chắc của các phần tử khủng bố. Đó là nơi có khối lượng vũ khí và đạn dược khổng lồ, trong số này có nhiều loại được sản xuất bởi các nước phương Tây, ngoài ra còn có nhà tù, hầm chứa xe tăng”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga là tướng Igor Konashenkov cho biết.

Vị tướng Nga cũng nói thêm, những “bệnh viện dành cho dân thường” được New York Times nói đến nằm ở những khu vực cách xa khu dân cư và là những nơi mà các nhân viên y tế không thể nào cứu chữa những người gặp vấn đề về sức khỏe.

Ông Konashenkov cho rằng truyền thông phương Tây một lần nữa đã bị đánh lừa bởi những thông tin sai lệch. Ông cũng bác bỏ cáo buộc về nội dung những cuộc trao đổi giữa các phi công và sĩ quan dưới mặt đất, rằng quân đội không dùng các kênh vô tuyến dân sự để gửi tọa độ mục tiêu.

Trước đó, một số bài viết của New York Times được đăng ngày 13/10 nói rằng “không quân Nga đã nhiều lần ném bom xuống các bệnh viện ở Syria để hủy hoại sự kháng cự cuối cùng đối với Tổng thống Syria Bashar al-Assad”.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều