Khởi tố vụ 4 cô giáo Quảng Trị bị kẻ xưng sếp lớn chiếm đoạt 66 triệu đồng

Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã khởi tố vụ án sử dụng phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân là 4 cô giáo, bị chiếm đoạt 66 triệu đồng.

Vào ngày 16 - 18/8, 4 giáo viên trên địa bàn huyện Gio Linh bị đối tượng lạ dùng số điện thoại 0988.161.142 gọi điện đến, xưng là cán bộ thanh tra, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị nói đang thanh kiểm tra tài chính.

Giáo viên D.T.K.O (1 trong 4 giáo viên bị đối tượng lạ giở giọng sếp lớn đe dọa) bị lừa đảo chiếm 25 triệu đồng tiền lương tháng 8 và chế độ thai sản

Đối tượng lạ dùng nhiều chiêu thức để uy hiếp tinh thần, dọa đuổi việc các cô giáo. Bị “tra tấn” tinh thần, các giáo viên hoảng sợ nên đã cung cấp mật khẩu tài khoản ngân hàng, mã OTP. Các giáo viên bị mất 66 triệu đồng trong tài khoản.

Theo các giáo viên, số tài khoản nhận tiền là 106868652418 của người có tên Nguyen Thanh Trung, mở tại Ngân hàng Vietinbank.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn đã phát công văn cảnh báo hành vi lừa đảo nêu trên cho các trường để toàn thể giáo viên nâng cao cảnh giác.

Lãnh đạo Công an huyện Gio Linh cho biết, có thể đối tượng lừa đảo đã sử dụng chứng minh nhân dân giả để đăng kí tài khoản tại ngân hàng, sau đó thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

TIN LIÊN QUAN
Hương Lài/VietNamNet
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều