Khởi động Thương vụ bạc tỷ-Shark Tank mùa 3

Ngày 18/4, chương trình Shark Tank- Thương vụ bạc tỷ chính thức khởi động Mùa thứ ba với sự kiện “Công bố đối tác chiến lược”. Chương trình Shark Tank Mùa thứ ba sẽ chính thức lên sóng vào ngày 27/4, lúc 20 giờ 30 tối thứ 4 hàng tuần trên VTV3.

3 “Cá mập” sẽ xuất hiện trong Thương vụ bạc tỷ- Shark Tank mùa 3 gồm: ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup; ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom Group và ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam.

Chương trình Thương vụ bạc tỷ đã thu hút được đông đảo người xem 

Quyết định tham gia Shark Tank mùa 3, ông Phạm Văn Tam cho biết ông vừa thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp có số vốn 200 tỷ đồng. Quỹ đầu tư khởi nghiệp Asanzo Startup Fund rót vốn sẽ không chỉ hỗ trợ một nguồn tài chính vững chắc mà còn cam kết cố vấn, định hướng và sát cánh cùng các startup trong hành trình khởi nghiệp.

Ban tổ chức cho biết, sau hai mùa phát sóng đầu tiên, Shark Tank Việt Nam đã có nhiều thành tích ấn tượng. Trong số 1000 startup đăng ký tham dự, chỉ có 42 startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư (Shark) và được lên sóng truyền hình.

Có 27 startup nhận được đề nghị đầu tư của “Cá mập” với tổng số tiền lên đến 206,541 tỷ đồng, gấp hai lần con số của Mùa đầu tiên (116,651 tỷ đồng).

Ngay sau khi phát sóng, các nhà đầu tư và startup đã nhanh chóng triển khai các công đoạn thẩm định doanh nghiệp.

Sau 6 tháng làm việc, đã có 11 thương vụ ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các nhà đầu tư của chương trình gồm: Môp (Bình trữ điện năng lượng mặt trời); ShoeX  (Ứng dụng đo chân - đóng giày), CDTS (Trang phục bảo hộ lao động), Jobsgo (Ứng dụng tìm kiếm việc làm), Viral Works (Nền tảng kết nối brand & Micro – Influencer), Dota (Cầu dắt xe thông minh), We Escape (Trò chơi nhập vai thực tế 5D), Hoa Nắng (Gạo hữu cơ), Talk café 100% Tiếng Anh (Chuỗi Café dạy tiếng Anh), Nhà hàng chay Pema và Bống Chè bưởi.

Đặc biệt, 8/9 Thương vụ đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình được rót vốn. Đây cũng là tỷ lệ Vàng của Shark Tank trên toàn thế giới.

Shark Tank Mùa 2 ghi nhận Shark Nguyễn Ngọc Thủy-Chủ tịch HĐQT kiêm Người sáng lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup là nhà đầu tư có số lượng các thương vụ được rót vốn nhiều nhất.

Trong hai mùa tham gia Thương vụ bạc tỷ, Shark Thủy đưa ra đề nghị đầu tư vào 9 công ty trên sóng truyền hình thì đến nay đã có tới 8 công ty được rót vốn với tổng số tiền đầu tư hơn 74 tỷ đồng.

Trong đó, đáng chú ý là Startup Soya Garden sau hai năm lên sóng Shark Tank đã khai trương cửa tháng thứ 31 trong hệ thống 100 cửa hàng, sự kiến sau 3 năm sẽ đạt 300 cửa hàng.

Tính từ khi Shark Thủy đầu tư, Soya tăng trưởng 1550% (từ 2 cửa hàng lên 31 cửa hàng).

Quá trình thẩm định và rót vốn nhanh chóng đã giúp các công ty khởi nghiệp có được nguồn vốn kinh doanh hiệu quả. Điển hình là công ty CDTS doanh số tăng trưởng 300% sau khi được rót vốn. Còn gạo Hoa Nắng được nâng năng suất lên 250 tấn/năm.

Thương vụ Jobsgo được Shark Dzung rót vốn 5 tỷ, gấp 2 lần so với đề nghị đầu tư trên truyền hình. Shark Phú cũng nhanh chóng giải ngân cho Dota và cung cấp nhà xưởng để Dota đi vào sản xuất quy mô lớn hơn vỏn vẹn trong 35 ngày.

Chương trình Shark Tank Mùa 3 có sự đồng hành của đối tác chiến lược là: Tập đoàn Bất động sản cao cấp Tân Hoàng Minh, Chuỗi Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders thuộc Tập đoàn Egroup, Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam và Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Shark Tank Mùa 3 đang tiến hành tuyển chọn và tư vấn cho các startup tại Hội thảo: Giải pháp cho nông nghiệp 4.0 (tuyển chọn tại Cần Thơ ngày 13/4), “Gọi vốn thành công” (tuyển chọn tại Hà Nội vào các ngày 19,20,21/4/2019); vòng tuyển chọn tại Đà Nẵng ngày 27/4 và tại TP HCM vào các ngày 4, 5/5/2019.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Diệu Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều