Khoảnh khắc tên lửa phòng không Nga khai hỏa, diệt tức thì 3 UAV lại gần Hmeymim

Hệ thống phòng không của Nga đã kịp thời phát hiện và tiêu diệt 3 UAV thù địch có ý định tấn công căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Phe phiến quân Syria dùng 3 máy bay không người lái (UAV) tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga hôm 19/1.

Hệ thồng phòng không S-300 của Nga tham gia một cuộc tập trận hồi năm 2016. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, hệ thống tên lửa phòng không Nga đã kịp thời phát hiện và tiêu diệt mục tiêu thù địch. Đoạn video được công bố đã hé lộ khoảnh khắc chiếc UAV bị hệ thống phòng không Nga bắn hạ.

Sau vụ tấn công, Bộ Quốc phòng Nga thông báo “3 UAV đã lại gần căn cứ quân sự của Nga từ phía đông bắc Syria vào chiều ngày 19/1”. Hiện thủ phạm phóng UAV tấn công căn cứ Hmeymim chưa được công bố. 

Đáng nói, hệ thống phòng không của Nga tại căn cứ Hmeymim đã tiêu diệt 3 mục tiêu thù địch khi chúng còn chưa kịp lại gần và gây nguy hiểm cho cơ sở quân sự của Nga. Vụ tấn công của phe phiến quân cũng không gây ra bất cứ thiệt hại về người và vật chất cho căn cứ Hmeymim.

Theo giới truyền thông, trong năm 2019, quân đội Nga đã đập tan nhiều vụ tấn công nhằm vào căn cứ Hmeymim trong đó ít nhất 58 UAV và 27 tên lửa thù địch đã bị hệ thống phòng không Nga tiêu diệt.

Trong một diễn biến khác, không quân Nga đã cho triển khai đợt không kích có quy mô lớn nhất từ đầu năm 2020 tại tỉnh Aleppo vào ngày 20/1. Theo đó, các chiến đấu cơ Nga đã liên tiếp dội bom đạn xuống nhiều mục tiêu thuộc lực lượng phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và các tay súng đồng minh.

Nguồn tin từ tỉnh Aleppo cho biết, không quân Nga đã thực hiện hàng chục đợt không kích và phá hủy nhiều vị trí trọng điểm của phiến quân Syria bao gồm căn cứ của Trung đoàn 46 chiến lược.

Căn cứ của Trung đoàn 46 chiến lược hiện nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng khủng bố HTS sau khi lực lượng này chiếm lại từ tay nhóm phiến quân khác.

Ngoài ra, không quân Nga còn tấn công vào các vị trí ở biên giới hiện nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân nhằm phá hủy tuyến đường cung ứng cho các tay súng nổi dậy hoạt động ở tỉnh Aleppo.

Đợt không kích quy mô lớn nhất từ đầu năm nay của không quân Nga tại tỉnh Aleppo diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để thực hiện chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào phía nam và tây tỉnh Aleppo.

Video: Khoảnh khắc tên lửa phòng không Nga khai hỏa, diệt tức thì 3 UAV lại gần Hmeymim

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều