Khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân bắn hạ trực thăng quân đội Syria

Thêm một chiếc trực thăng của quân chính phủ Syria bị các tay súng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía tây tỉnh Aleppo bắn hạ vào ngày 14/2.

Hãng tin AMN cho hay, trực thăng của quân đội Syria bị bắn rơi khi đang bay qua khu vực mà quân chính phủ mới giành được quyền kiểm soát.

Trực thăng quân đội Syria bị phiến quân bắn rơi ở tỉnh Idlib hôm 11/2. (Ảnh: AP)

Theo đó, lực lượng phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng ở phía tây tỉnh Aleppo đã phóng tên lửa nhằm vào trực thăng của quân chính phủ.

Đoạn video được công bố chỉ một thời gian ngắn sau vụ việc trên đã ghi lại được khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân Syria bắn trúng trực thăng của quân chính phủ.

Đây là chiếc trực thăng thứ hai của quân đội Syria bị phiến quân bắn rơi trong 3 ngày qua. Trước đó, một trực thăng của quân đội Syria đã bị bắn hạ ở phía tây bắc Syria thuộc tỉnh Idlib hôm 11/2. 

Ngoài việc bắn rơi trực thăng của quân đội Syria, cũng trong ngày 14/2, phiến quân còn triển khai tấn công vào các vị trí hoạt động của quân chính phủ ở Talat Qurtuba nhằm giành lại quyền kiểm soát một trong những khu đồi quan trọng ở khu vực ngoại ô phía tây tỉnh Aleppo.

Thậm chí, phiến quân Syria còn được cho đã giành lại khu vực Talat Qurtaba. Tuy nhiên, quân chính phủ Syria chưa lên tiếng xác nhận thông tin.

Hoạt động phản công ở phía tây tỉnh Aleppo hôm 14/2 là một phần trong chiến dịch quân sự gần đây mà phiến quân Syria triển khai nhằm giành lại các khu vực từng bị quân đội Syria chiếm quyền sở hữu.

Video: Khoảnh khắc tên lửa phòng không của phiến quân bắn hạ trực thăng quân đội Syria 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều