Khoảnh khắc món quà đặc biệt TT Nga tặng Quốc vương Ả Rập "làm liều"

Tổng thống Nga Putin ngày hôm qua (14/10) đã tới Ả Rập Xê út cùng một món quà đặc biệt dành tặng cho Quốc vương Ả Rập Salman, một chú chim ưng Kamchatka của Nga. Tuy nhiên, có lẽ do quá căng thẳng, chú chim ưng này đã "làm liều" trước ống kính camera.

Được biết, nuôi chim ưng là một thú chơi phổ biến trong giới hoàng gia Ả Rập Xê út, chính vì vậy Tổng thống Putin đã chọn món quà quý này cho Quốc vương, mặc dù chú chim ưng nghịch ngợm làm vấy bẩn sàn cung điện khiến không khí bớt trang trọng một chút.

Loài chim ưng Kamchatka của Nga. Ảnh: Sputnik

Theo RT, người đứng đầu điện Kremlin đã mang theo chim ưng giống cái này tới Ả Rập Xê út hôm 14/10, bắt đầu chuyến thăm chính thức Riyadh sau 12 năm. Quốc vương Ả Rập sau đó cũng đã tặng lại ông Putin một bức tranh quý.

Chú chim ưng có tên là Alpha và không biết liệu chủ mới của Alpha có đổi tên hay không. Khoảnh khắc trao quà trang trọng đã có chút “trục trặc” bởi chú chim bị bịt mắt tỏ ra hoảng sợ và làm bẩn sàn nhà ngay trước ống kính camera.

Món quà khác thường này lại rất phù hợp với truyền thống ở Trung Đông, nơi săn bắn chim ăn thịt là một thú tiêu khiển ưa thích, đặc biệt là trong giới hoàng gia Ả Rập. Một số người còn thể hiện sở thích này một cách rõ ràng khi mới đây có thông tin một hoàng tử Ả Rập đã mua vé cho 80 con chim cưng trên một chuyến bay thương mại.

Video Tổng thống Nga Putin tặng chim ưng cho Quốc vương Ả Rập Xê út:

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều