Kết luận của trường Cao đẳng Nghệ thuật vụ vợ Xuân Bắc tố bị chèn ép

Liên quan đến vụ việc chị Nguyễn Hồng Nhung (vợ nghệ sĩ Xuân Bắc) quay video phát trực tiếp trên mạng xã hội khóc nức nở, bức xúc khi bị chèn ép tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội thì mới đây ban giám hiệu nhà trường đã có kết luận cuối cùng.

Theo đó, khi kết thúc kỳ thi tháng 6 năm 2017, bà Nhung đã trực tiếp cầm giấy đề nghị lên gặp Hiệu trưởng Dương Minh Ánh thắc mắc về việc không được tham gia trong hội đồng chấm thi.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng nhà trường đã giải thích và cá nhân bà Nhung cảm thấy thỏa đáng và không nộp giấy đề nghị.

Tuy nhiên, ngày 21/8, bà Hồng Nhung gửi giấy đề nghị (không phải đơn đề nghị hoặc đơn khiếu nại) lên Ban giám hiệu nhà trường và ngày 11/9 đã thực hiện livestream trên trang Facebook cá nhân.Sau sự việc trên, nhà trường đã tổ chức cuộc họp các đơn vị liên quan để giải quyết những bức xúc trên.

Nội dung họp tập trung giải quyết những thắc mắc của giảng viên Hồng Nhung trên tinh thần công khai, cởi mở.

Chị Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc chi sẻ với PV sau cuộc họp ngày 13/9

Về vấn đề chị Nhung phản ánh cơ sở vật chất của nhà trường xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu dạy học thì đó là những phản ảnh đúng hiện trạng của một số phòng học khoa Sân khấu, tuy nhiên chưa thực sự khách quan vì trường đang thực hiện đầu tư theo đề nghị của khoa.

Đại diện nhà trường cũng cho biết thêm: “Việc chậm trễ không đúng thời hạn để phục vụ học tập đầu năm là do những nguyên nhân khách quan. Còn ý kiến về đầu tư trang thiết bị phòng học đạt chuẩn theo yêu cầu ngành học phải do khoa đề nghị, xây dựng các hạng mục cần đầu tư theo đặc thù môn học. Nhà trường trên cơ sở đề nghị của khoa mới xin kinh phí của thành phố để thực hiện. Trong cuộc họp, vấn đề này cũng đã được Ban giám hiệu nhà trường và khoa Sân khấu điện ảnh & Múa thống nhất thực hiện trong năm học 2017-2018”.

Liên quan đến ý kiến chị Nhung nói rằng NSND Anh Tú can thiệp để đẩy bà không được ngồi trong hội đồng chấm thi và chị ấy có bằng chứng bằng văn bản, nhà trường cho hay: “Chúng tôi không nhận được yêu cầu gì từ cá nhân NSND Anh Tú với lãnh đạo trường. Còn những nội dung khác do giảng viên Hồng Nhung trình bày tại cuộc họp chỉ mang tính cá nhân, cũng không thấy đưa ra minh chứng trong cuộc họp để đối chất. Về vấn đề này, trường không có ý kiến bình luận thêm."

Đây không phải là sự việc đầu tiên xảy ra trên mạng xã hội có liên quan đến cán bộ, giảng viên của nhà trường. Tuy nhiên, việc dùng livestream để tạo dư luận không chính xác về nhà trường, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh và công tác đào tạo của trường. Trường này cũng cho biết đã họp và có những kết luận cụ thể, đúng sai để giải quyết thỏa đáng và đúng pháp luật”.

Trước đó, báo Infonet đã đưa tin, trong phần phát trực tiếp trên mạng xã hội, chị Nhung nói: “Tại sao khoa sân khấu mà sinh viên không có một sân khấu tối thiểu? Cũng không có nơi ngăn cách khán giả với diễn viên? Tại sao ban giám hiệu nhà trường bắt chúng tôi thông cảm 14 năm nay? 14 năm nay chúng tôi không có gì trong tay, cứ bắt chúng tôi thi giáo viên dạy giỏi...

Có những lúc, tôi lên lớp bàn ghế không có, sinh viên phải lấy tạm ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi. Đó là chưa kể có hôm không có ghế sinh viên phải ngồi bằng dép. Khi dạy múa không có giảng viên đệm đàn mà phải gõ nhạc.Tôi không hiểu định hướng phát triển của trường như thế nào”, chị Nhung cho hay.

Khi PV thắc mắc, việc chị livetream liệu có ảnh hưởng đến danh dự nhà trường trường không thì chị Hồng Nhung cho hay: “Mọi người hãy coi như đây là bức xúc của giảng viên, người công tác lâu năm tại nhà trường chứ không phải ý kiến của một cá nhân vì tôi đấu tranh cho sinh viên của tôi.

Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm với những phát ngôn của mình. Nếu không tin, cấc bạn có thể phỏng vấn thêm sinh viên của tôi. Việc tôi livetream không phải lúc ấy tôi trong tâm trạng bất ổn. Việc tôi khóc là cảm xúc của người phụ nữ đang bị lạc lõng”.

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều