Israel phóng tên lửa xuống Syria, tận diệt “mục tiêu Iran”

Quân đội Israel vừa phóng một loạt tên lửa xuống những vị trí ở ngoại ô thủ đô Damascus (Syria) mà họ cho là những “mục tiêu Iran”, đồng thời khẳng định họ đã ngăn chặn được một âm mưu tấn công sử dụng máy bay không người lái.

Đã có những ghi nhận về hàng loạt vụ nổ xảy ra trên bầu trời Damascus vào ngày 24/8, khi lực lượng phòng không Syria đã tiến hành đánh chặn các loại tên lửa được phóng đi từ Cao nguyên Golan mà Israel đang chiếm đóng. Truyền hình Syria cho biết hệ thống phòng không của đất nước đã ngăn chặn được phần lớn các quả tên lửa.

Israel vừa phóng một loạt tên lửa xuống nhiều mục tiêu ở Syria.

Sau đó, quân đội Israel đã xác nhận tiến hành tấn công tên lửa, đồng thời khẳng định họ nhằm vào vị trí đóng quân của lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran cũng như các nhóm vũ trang Hồi giáo dòng Shiite đã có kế hoạch tiến hành “một cuộc tấn công quy mô lớn bằng nhiều máy bay không người lái”.

Cuộc tấn công tập trung vào các mục tiêu ở bên ngoài làng Aqraba ở phía đông nam thủ đô Damascus. Phát ngôn viên Quân đội Israel Jonathan Conricus nói rằng cuộc tấn công này đã gây ra những thiệt hại về người nhất định cho các nhóm vũ trang.

Israel đã liên tục tiến hành các cuộc không kích xuống Syria, song rất hiếm khi nước này tiết lộ về những mục tiêu tấn công của mình. Các cuộc tấn công bằng tên lửa này thường bị hệ thống phòng không Syria phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Sau cuộc tấn công, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu viết trên trang Twitter rằng: “Lực lượng của chúng ta hoạt động ở bất kỳ nơi nào để phòng chống những hành vi gây hấn của Iran. Nếu có kẻ nào xuất hiện để giết anh, anh phải giết chúng trước”.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều