IRGC đăng video “cảnh báo” Mỹ về cuộc không kích trước đó vài giờ

"Nếu video được xem xét một cách nghiêm túc và kỹ lưỡng, thì rất có thể cuộc tấn công tên lửa của Iran sẽ phần nào bị đẩy lùi", chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ Musa Kesler viết.

 

Hình ảnh máy bay chiến đấu Iran được cắt từ video.

Chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ Musa Kesler viết trong một ấn phẩm của tờ Hurriyet (Thổ Nhĩ Kỳ) rằng, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), trên thực tế vài giờ trước khi tấn công tên lửa bắn vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq đã “cảnh báo” về sự khởi đầu của chiến dịch trả thù.

Video được IRGC đăng trên internet. Đoạn video cho thấy, các tên lửa của Iran đã được phóng và các máy bay chiến đấu thực hiện các cuộc không kích. Theo ông Kesler, video này có thể được coi là một thông báo về cuộc tấn công mà IRGC sẽ thực hiện. Tuy nhiên, không ai bên ngoài Iran chú ý đến video do IRGC xuất bản.

Chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng, nếu video được xem xét một cách nghiêm túc và kỹ lưỡng, thì rất có thể cuộc tấn công tên lửa của Iran sẽ phần nào bị đẩy lùi.

Bây giờ một sự thật đã xuất hiện các căn cứ quân sự của Mỹ ở Trung Đông hầu như không được bảo vệ. Với các cuộc tấn công bằng tên lửa đến từ đối thủ của Mỹ (trong trường hợp này là Iran) có khả năng gây thiệt hại lớn, bao gồm thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị quân sự.

Tại Mỹ, họ đang tự hỏi các hệ thống phòng không đang ở đâu vào thời điểm xảy ra vụ tấn công bằng tên lửa của Iran?

Trong khi đó, ở Iran Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo đã đe dọa sẽ tấn công vào Mỹ nếu Washington đáp trả các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào căn cứ của Mỹ ở Iraq. Theo đó, IRGC đã đăng trên kênh Telegram của mình thông điệp, nếu Mỹ có kế hoạch “đáp trả các cuộc tấn công của Iran”. Đáp lại, IRGC viết: “Lần này chúng tôi sẽ đáp trả ngay trên đất Mỹ”. IRGC cũng đe dọa tấn công Dubai (UAE) và Haifa (Israel) trong trường hợp Iran bị đánh bom.

Video được Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đăng tải trước cuộc tấn công:


TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều