Hướng dẫn theo dõi các tuyến đường qua camera giao thông để tránh ách tắc dịp giáp Tết

Tình trạng ùn ứ, thậm chí tắc đường thường xuyên xảy ra ở các tuyến phố chính trong những ngày gần đây do nhiều người dân rời thành phố lớn về quê ăn Tết.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Mậu Tuất 2018. Nhiều người dân đang sinh sống ở thành phố chọn thời điểm này là dịp để về quê thăm gia đình, trong khi một số người khác lại đổ ra đường mua sắm Tết, dẫn đến tình trạng nhiều tuyến phố gặp ùn tắc.

Nếu ở Hà Nội, những người lái ô tô có thể tham khảo kênh VOV giao thông để nghe về tình hình các tuyến đường nhưng sẽ không bao quát được. Một giải pháp khác là sử dụng phần mềm hay website theo dõi camera giao thông công cộng.

Trước đây, người dân Hà Nội có thể xem camera giao thông trực tuyến từ ứng dụng VOV bản đồ giao thông thì nay đã không thể. Ứng dụng đã được gỡ khỏi Apple App Store và Google Play Store. Ngược lại, người dân TP.HCM lại đón nhận một ứng dụng mới do FPT phát triển, hợp tác với Sở GTVT TP.HCM. Ứng dụng vừa ra mắt cuối tháng 1/2018.

Hướng dẫn theo dõi các tuyến đường qua camera giao thông để tránh ách tắc dịp giáp Tết - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng TTGT TP.HCM trên điện thoại.

Ứng dụng "TTGT TP Hồ Chí Minh" cho phép người dùng có thể theo dõi các camera giao thông đặt tại các nút giao trong thành phố. Tuy nhiên, hình ảnh ghi lại được cập nhật cứ 21 giây/lần chứ không phải đoạn video trực tuyến nên việc cập nhật tình hình giao thông vẫn còn hơi bị động.

Giao diện ứng dụng dễ nhìn, hiển thị các chức năng xem bản đồ, camera hay cảnh cáo (ùn tắc, va chạm) to ngay màn hình chính. Các tin tức giao thông cũng được tích hợp nhưng không thường xuyên thay đổi, chỉ mang tính chất tham khảo.

Điểm hay ở ứng dụng là thông báo tình hình giao thông tại những nút giao về điện thoại để người sử dụng có thể cập nhật thông tin nơi mình quan tâm. Một số thông báo của Sở GTVT cũng được hiển thị, ví dụ như tin mới nhất về miễn phí vé xe buýt đi sân bay Tân Sơn Nhất trong 4 ngày.

Hướng dẫn theo dõi các tuyến đường qua camera giao thông để tránh ách tắc dịp giáp Tết - Ảnh 2.

Thông tin giao thông được cập nhật trong thông báo chính của máy.

Đối với thành phố Đà Nẵng, người dân có thể truy cập vào địa chỉ http://camera.0511.vn để xem camera giao thông từ trình duyệt điện thoại hoặc máy tính. Hình ảnh từ website này nét và là dạng video trực tuyến nên dễ theo dõi hơn ứng dụng TTGT cho TP.HCM.

Hướng dẫn theo dõi các tuyến đường qua camera giao thông để tránh ách tắc dịp giáp Tết - Ảnh 3.

Trang web xem camera giao thông Đà Nẵng hiển thị dễ nhìn trên điện thoại.

Các khu vực giao thông trọng điểm tại Đà Nẵng như cầu vượt sông Hàn, cầu Rồng, ngã ba Huế… đều có thể xem được từ trang web này. Ngoài ra, hệ thống này cho phép xem lại hình ảnh từ camera giao thông trước đó để cả người dân và lực lượng chức năng sử dụng đối chiếu nếu có tình huống va chạm.

Camera giao thông là những thiết bị rất hữu ích để lực lượng chức năng điều phối phương tiện trên đường hợp lý cũng như xử phạt nguội các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, thiết bị này khi mở công khai còn có thể giúp người dân nắm được tình hình giao thông để chọn tuyến đường phù hợp, đặc biệt khi Tết đến, mọi người đổ dồn ra các cửa ngõ để về quê.

TIN LIÊN QUAN
autopro.com.vn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều