Hơn 45 nghìn thành viên tham gia hội ghét trẻ con

Trên mạng xã hội mới đây xuất hiện một hội nhóm với tiêu đề không ưa trẻ con có tới hơn 45 nghìn người tham gia, trong đó có nhiều người nhận mình là giáo viên mầm non và họ bày tỏ thái độ căm ghét trẻ con.

Hội nhóm này khiến nhiều người sốc khi có hàng trăm bình luận thể hiện rằng họ ghét trẻ con không ưa trẻ con. Chị Nguyễn Thu Hồng- Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội đã sốc khi thấy một hội nhóm như thế.

Các thành viên trong nhóm này đều tỏ thái độ ghét trẻ con.

Chị Hồng kể khi thấy có group với nội dung ghét trẻ con, chị tò mò vào xem và "đi hết từ cảm xúc này tới cảm xúc khác" khi ở đó có hàng nghìn bạn trẻ vào bình luận (comment) về việc ghét trẻ con của mình. Có bạn hả hê cho rằng "bọn trẻ thật đáng ghét". Không ít người tự nhận mình là giáo viên mầm non, người trông giữ trẻ.

Không riêng gì chị Hồng, nhiều bậc phụ huynh đã lên tiếng tẩy chay group này với mong muốn khóa group này lại. Đa số những người từng ghé qua group này đều có chung nhận xét không thể tưởng tượng nổi.

Hình ảnh một nhóm (group) quy tụ những thành viên thoải mái thể hiện việc ghét trẻ em.

Theo PGS.TS Trịnh Hòa Bình – chuyên gia xã hội học, mạng xã hội phát triển người ta không thể kiểm soát được thông tin nên dẫn đến có những thông tin không được kiểm chứng và kém mang tính giáo dục.

Vị chuyên gia này cho rằng, với những cách ứng xử dù trên mạng xã hội như thế này cũng nguy hại vì nó có thể ảnh hưởng tới hành vi thực tế của lớp trẻ, có thể gây ra sự nhiễu loạn, khiến xã hội mất ổn định, con người trở nên nghi kỵ lẫn nhau, tạo nên sự hận thù cho nhau; khiến cộng đồng có cái nhìn tiêu cực về xã hội, cho rằng những điều tốt đẹp dường như không còn tồn tại nữa, mà chỉ thấy những mặt tệ hại, xấu xa. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến tính cấu kết bền vững của xã hội, khiến con người mất đi sự nhiệt tình trong việc chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

"Có những lý do để cho hành động như trên xảy ra như áp lực cuộc sống môi trường giáo dục của người Việt Nam hiện nay có thể nói đang có vấn đề. Sự phát triển làm cho giá trị con người ta tôn thờ đang bị đứt gẫy. Con người bị dồn nén dưới rất nhiều áp lực. Áp lực về sự phát triển, thậm chí có thể nói đây là “hàng đi kèm” với sự phát triển của xã hội. Nhưng mà chúng ta phát triển theo một cách mà tôi hay gọi là “hổ lốn”, nghĩa là không bài bản, căn cơ. Để ngăn chặn các thông tin này, bên cạnh việc dùng các biện pháp kỹ thuật, gốc vấn đề vẫn là giáo dục con người từ gia đình và nhà trường, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ" - PGS.TS Trịnh Hòa Bình chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều