Hoảng hồn những chuyến đò ngang chở hàng chục người chòng chành vượt phá Tam Giang

Khi hành khách lên đò ổn định chỗ ngồi, người lái đò hô to “mọi người ngồi lùi lại phía sau, phía trước sẽ bị nước hắt lên trúng vì có gió nhẹ”. Chiếc thuyền gỗ thô sơ chở hơn chục người và phương tiện chòng chành qua sông, không ai mặc áo phao.

Vừa qua, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế và tỉnh Quảng Nam xảy ra 2 vụ chìm đò khiến cho 9 người tử vong thương tâm. Tuy nhiên, vấn đề đảm bảo an toàn giao thông đường thủy vẫn chưa được các cơ quan trực tiếp quản lý cũng như người đi đò tại bến đò ngang Cồn Tộc - Vĩnh Tu (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) chú ý, quan tâm.

Chuyến đò ngang tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Đến bến đò ngang Cồn Tộc (xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) một ngày đầu tháng 3, PV bắt gặp chiếc đò mang số hiệu TTH0218 chuẩn bị đưa các hành khách vượt phá Tam Giang qua bến đò Vĩnh Tu (xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế). 

Khi hành khách lên đò ổn định chỗ ngồi, người lái đò hô to: “Mọi người ngồi lùi lại phía sau, phía trước sẽ bị nước hắt lên trúng vì có gió nhẹ”. Khi PV yêu cầu một chiếc áo phao để mặc thì người lái đò tỏ vẻ khó chịu.

Đò TTH0218 trông giống như một chiếc thuyền gỗ nhỏ đơn sơ. Mỗi chuyến đò ngang chất đầy xe cộ dưới lòng đò, khách ngồi vắt vẻo trên một thanh gỗ, ngăn "khoang" chở người và phương tiện, đồ đạc. Hai bên thành đò không hề có thành ngăn nước hay khung chắn để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Trên đò trang bị vài chiếc áo phao cũ, bẩn thỉu để ở mũi đò, không khách nào chịu mặc dù hành trình của họ sắp trải qua là cả hơn 5km sông nước lênh đênh đầy tai họa tiềm ẩn.

Khoảng hơn 10h, chuyến đò xuất phát đưa 11 người lớn, 4 em nhỏ và 4 chiếc xe máy, 1 chiếc xe đạp không được chằng dây buộc kỹ cùng nhiều hành lý của hành khách sang bến đò Vĩnh Tu (xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền).

Đến giữa phá Tam Giang thì bất ngờ có gió lớn, nước xô vào hai bên khiến chiếc đò nghiêng ngả. Lúc này, tất cả khách “im lặng nín thở”, mặt tái ngắt và không còn dám nói chuyện ồn ào như lúc mới lên. Lập tức, người lái đò lên tiếng trấn an “không sao cả, yên tâm đi, tôi qua lại một ngày cả chục lần lận”.

Gần đến bến đò Vĩnh Tu (xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền) sóng nước yên tĩnh hơn nên những vị khách lại ồn ào nói chuyện với nhau. 

Khi PV hỏi, trời âm u cùng sóng gió như thế này sao các anh chị không mặc áo phao cho an toàn thì những vị khách nói “áo phao bẩn lắm, mà mặc thì cũng nóng trong người nên thôi. Chúng tôi thường xuyên đi lại ở đây nên cũng quen rồi".

Cùng lúc đó, PV chứng kiến một chiếc đò khác vừa mới xuất phát khỏi bến đò Vĩnh Tu (xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền). Tình trạng cũng y hệt như chuyến đò TTH0218, không có gì trang bị để đảm bảo an toàn giao thông như trong bảng nội quy, quy định được cắm ở 2 đầu bến.

Clip hành khách vượt phá Tam Giang 5,4 km tại bến đò ngang Cồn Tộc - Vĩnh Tu.
 
Những chuyến đò không đảm bảo an toàn vẫn hiên ngang vượt phá Tam Giang mỗi ngày.
Hành khách không áo phao.
Áo phao cất trên mũi đò để đối phó.

Cập bến đò Vĩnh Tu (xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế), hành khách lên bờ rồi ra gặp một người phụ nữ để trả phí 10.000 đồng/người và 10.000 đồng/xe máy.

Tiếp tục tìm hiểu về hành trình của những chuyến đò ngang ở đây, PV lên đò mang số hiệu TTH0220 tại bến đò Vĩnh Tu (xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vào khoảng 14h cùng ngày. Trên đò chở 9 người không mặc áo phao, 5 xe máy không được chằng dây níu giữ. Người lái đò nổ máy đi trong nguy hiểm, bắt đầu hành trình về lại bến đò Cồn Tộc (xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

"Họ không mặc vì áo phao đã cũ nát"

Ông Hồ Lành - Chủ tịch UBND xã Quảng lợi (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, xã cũng đã nhiều lần tuyên truyền đến người dân, khi đi đò phải mặc áo phao cho an toàn. Tuy nhiên, vấn đề an toàn giao thông vẫn không được chủ đò lẫn người dân chú ý, thực hiện.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Công – Phó trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) thông tin, hiện bến đò Cồn Tộc - Vĩnh Tu có 8 đò đủ tiêu chuẩn đang hoạt động, lái đò đã có bằng và vận chuyển trên 60 hành khách/ngày vượt phá Tam Giang dài 5,4km.

“Đơn vị quản lý thường xuyên nhắc nhở nhưng người đi đò hay chủ quan. Khi có mặt của lực lượng chức năng thì hành khách cũng như người lái thực hiện rất nghiêm túc, nhưng khi vắng bóng thì họ lại tiếp tục vi phạm. Bên cạnh đó, một số áo phao đã cũ nát nên người đi đò không muốn mặc vì họ đang mặc quần áo sạch sẽ”, ông Nguyễn Đình Công cho biết.

Những chiếc xe máy trên đò không được chằng dây buộc kỹ.
Hành khách lên bờ ra về.
Người phụ nữ ngồi ở bến đò Vĩnh Tu thu tiền.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đình Công thừa nhận trách nhiệm thuộc về Ban quản lý và người lái đò trước tiên. Thời gian tới sẽ tăng cường phối hợp kiểm tra thường xuyên và tuyên truyền cho người đi đò để đảm bảo an toàn giao thông tại bến đò ngang Cồn Tộc – Vĩnh Tu.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều