Hổ Sumatra nổi giận tấn công người chăm sóc trong sở thú

Con hổ Sumatra hung dữ ở Sở thú Topeka, bang Kansas (Mỹ) đã tấn công người chăm sóc, khiến một nhân viên phải nhập viện trong vụ tại nạn ngoài ý muốn.

Hổ Sumatra có nguồn gốc từ Indonesia vô cùng hung dữ.

Theo tờ Science Alert, sự việc xảy ra khi con hổ có tên Sanjiv và người chăm sóc đang có buổi hoạt động ở ngoài trời ở Sở thú Topeka, Kansas.

Không rõ vì lý do gì mà bất ngờ con hổ tấn công người chăm sóc, gây ra vết thương nặng khiến cô nhân viên (xin giấu tên) phải nhập viện.

Brendan Wiley, Giám đốc sở thú cho biết: "Có lẽ đã có một số lỗi xảy ra ở đây". Brendan Wiley cũng xác nhận rằng, sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của một số du khách đến thăm sở thú.

Nhân viên bị tấn công là người giữ hổ chính tại sở thú và cô đã làm việc nhiều năm ở đây. Bên cạnh đó, một phần công việc của cô là dọn dẹp và bảo trì chuồng trại. 

Sở thú sau đó phải tạm thời đóng cửa, trong khi các nhân viên còn lại khống chế con hổ đồng thời cấp cứu nhân viên bị thương.

Được biết, nạn nhân bị nhiều vết rách và vết thương sâu ở phía sau đầu, cổ, lưng và cánh tay. Khi được di chuyển tới bệnh viện, cô vẫn tỉnh táo nhưng mất khá nhiều máu.

Molly Hadfield, phát ngôn viên sở thú cho biết, sẽ không có chuyện gì xảy ra với con hổ. Bởi nó là một động vật hoang dã và hành động theo bản năng.

Vườn thú này có hai con hổ Sumatra trưởng thành. Một con cái là Jingga và một con đực Sanjiv, được chuyển đến sở thú từ tháng 8/2017. Vào tháng 10/2018, Jingga đã sinh ra bốn con, gồm ba đực và một cái.

Theo Quỹ Động vật hoang dã Thế giới, hổ Sumatra có nguồn gốc từ Indonesia đang bị đe dọa nghiêm trọng và chỉ còn lại khoảng 400 cá thể ngoài tự nhiên.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều