Hệ thống phòng không Syria bắn hạ UAV "lạ", Idlib thiết lập lệnh ngừng bắn

Quân đội Syria đã phát hiện và kịp thời bắn hạ một UAV định tấn công vào vị trí hoạt động của quân chính phủ ở tỉnh Hama.

Theo hãng tin AMN, nguồn tin từ tỉnh Hama cho hay quân đội Syria đã bắn rơi một máy bay không người lái (UAV) khi phát hiện UAV bay vòng quanh vị trí hoạt động tại thị trấn Asaylah nằm gần tỉnh Idlib vào đêm ngày 8/1. Ngay sau đó, hệ thống phòng không của quân đội Syria đã khai hỏa và bắn rơi UAV thù địch.

Hệ thống phòng không của quân đội Syria bắn rơi UAV ở tỉnh Hama. (Ảnh minh họa)

Cũng theo nguồn tin trên, trong những ngày gần đây, quân đội Syria đã tăng mức cảnh báo tại khu vực phía tây bắc Syria do điều kiện thời tiết xấu tại các tỉnh Hama và Idlib.

Cũng trong ngày 8/1, các tay súng phiến quân do lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) đứng đầu đã triển khai đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào các vị trí của quân đội Syria ở phía nam tỉnh Idlib.

Sau vài giờ đồng hồ giao tranh căng thẳng trên trục Al-Bursah ở đông nam Idlib, quân đội Syria đã đập tan được đợt tấn công của phiến quân.

Trong khi đó, hãng thông tấn TASS dẫn lời Thiếu tướng Yuri Borenkov, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga cho hay, một lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực thi hành tại vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib vào lúc 14h (giờ Moscow) hôm 9/1 theo thỏa thuận với phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng theo ông Borenkov, những hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn vẫn được ghi nhận trong 24 giờ qua tại vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib bao gồm 16 vụ phóng đạn pháo.

Ngoài ra, ông Borenkov cho biết lực lượng cảnh sát quân sự Nga tiếp tục tiến hành tuần tra dọc 4 tuyến đường ở tỉnh al-Hasakah và Aleppo. Các máy bay quân sự của Nga cũng thực hiện tuần tra trên không trên một tuyến đường.

Đáng nói, trong vòng 24 giờ, các nhân viên của Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga đã tiến hành cứu trợ nhân đạo tại khu định cư Mesmia thuộc tỉnh Daraa với 250 suất thực phẩm có tổng trọng lượng 1.213 tấn được trao tới người dân. Nhân viên y tế của Bộ Quốc phòng Nga cũng đã khám bệnh cho 236 người dân Syria tại hai khu định cư ở tỉnh Aleppo và al-Hasakah. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều