Hé lộ cơ sở quân sự mới của Nga ở Syria tương đương "độ khủng" căn cứ Hmeymim

Những bức ảnh vệ tinh hé lộ Nga đang phát triển một cơ sở quân sự mới ở Syria tương đương "độ khủng" căn cứ không quân Hmeymim tại tỉnh Latakia.

Theo trang tin Avia.pro, căn cứ quân sự mới của Nga tại Syria được hình thành tại sân bay Qamishli. Trong tương lai, sân bay Qamishli ở phía đông bắc Syria sẽ được nâng cấp và trang bị nhiều thiết bị vũ khí có độ khủng tương đương với căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia. Từ căn cứ Qamishli, quân đội Nga sẽ nắm toàn quyền kiểm soát phần phía đông Syria, sau khi quân đội Mỹ rút quân khỏi khu vực này.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. (Ảnh: Avia.pro)

Cụ thể, Avia.pro cho hay, căn cứ không quân của Nga tại thành phố Qamishli đã sẵn sàng đón nhận dàn trực thăng và chiến đấu cơ tới hoạt động.

Hiện tại, các hệ thống phòng không tối tân Pantsir-S đã được triển khai tới sân bay Qamishli để giúp quân đội Nga ngăn chặn đòn không kích và tấn công từ tên lửa hành trình.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các hệ thống phòng không Tor cũng cho thấy Nga đã sẵn sàng đáp trả bất cứ vụ tấn công nào từ bên ngoài. 

Trực thăng quân sự Nga xuất hiện tại sân bay Qamishli . (Ảnh: Avia.pro)

“Những bức ảnh vệ tinh lần đầu tiên hé lộ hình ảnh về căn cứ không quân của Nga tại sân bay Qamishli với sự xuất hiện của ít nhất là 4 trực thăng quân sự. Trước đó, các chiến đấu cơ Su-25 và máy bay vận tải quân sự IL-76 cũng đã tới đây”, Avia.Pro đưa tin.

Quân chính phủ Syria đã chuyển giao quyền kiểm soát sân bay Qamishli cho quân đội Nga sau thỏa thuận ký kết với phe phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) về việc để quân đội Syria tiếp cận một số khu vực ở phía đông bắc Syria.

Trong khi đó, hãng tin AMN cho hay, trong 2 ngày 17 – 18/3, quân đội Nga đã cho tăng cường lực lượng tới phía bắc và đông bắc Syria tại hai tỉnh Al-Hasakah và Al-Raqqa.

Nga có ý định nâng cấp sân bay Qamishli tương đương "độ khủng" như căn cứ không quân Hmeymim. (Ảnh: Avia.pro)

Theo báo cáo từ tỉnh Al-Hasakah, quân đội Nga đã điều động các phái đoàn tăng viện. Trong đó, một nhóm tới vùng Tal Tamr và một nhóm tới sân bay quân sự Tabaqa ở phía tây Al-Raqqa.

Động thái trên được đưa ra giữa lúc căng thẳng giữa quân đội Nga - Mỹ hoạt động ở phía đông bắc Syria gia tăng trong thời gian gần đây. Điển hình, hôm 16/3, quân đội Mỹ đã cản đường phái đoàn tuần tra quân sự Nga di chuyển trên tuyến đường nằm gần thị trấn Tal Tamr. Nhằm tránh xảy ra va chạm với quân đội Mỹ, phái đoàn Nga chọn di chuyển bằng con đường khác để tới địa điểm đã định.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều