Hé lộ bức thư Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mời Tổng thống Trump tới Bình Nhưỡng

Hôm nay (16/9), truyền thông Hàn Quốc đưa tin trong bức thư viết hồi tháng Tám, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Bình Nhưỡng.

Yonhap cho hay, lời mời Tổng thống Trump tới thăm Bình Nhưỡng nằm trong bức thư thứ hai được ông Kim gửi tới nhà lãnh đạo Mỹ trong tháng Tám giữa lúc các cuộc đàm phán hạt nhân giữa hai bên chưa được nối lại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng 6/2018. (Ảnh: Reuters)

Trong bức thư được trao tới tay Tổng thống Trump vào tuần thứ ba của tháng Tám, ông Kim đã bày tỏ sự sẵn lòng gặp mặt ông Trump trong một hội nghị thượng đỉnh, một nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc chia sẻ với tờ Joongang Ilbo.

Hiện Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Mỹ và phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc chưa đưa ra lời bình luận về thông tin được tờ Joongang Ilbo tiết lộ.

Kể từ tháng 6/2018, ông Trump và ông Kim đã gặp mặt ba lần để thảo luận về phương án giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, nhưng hai bên vẫn chưa đạt được bất cứ thành tựu lớn nào.

Trong cuộc gặp lần thứ ba tại vùng phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên hồi tháng Sáu, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã đồng thuận nối lại các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân kể từ sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra ở Hà Nội hồi cuối tháng Hai kết thúc mà hai bên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

Đáng nói, vụ phóng thử hai tên lửa tầm ngắn hồi tuần trước của Triều Tiên diễn ra chỉ sau vài giờ Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son Hui tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng tiến hành “các cuộc thảo luận toàn diện” với Mỹ vào cuối tháng này.

Về phần mình, Tổng thống Trump cho hay ông có thể sẽ gặp Chủ tịch Kim vào thời điểm cuối năm nay.

Trước đó, hôm 9/8, ông Trump cho biết ông đã nhận được “một bức thư rất tuyệt vời” dài ba trang từ ông Kim. Vào thời điểm này, Tổng thống Mỹ cho hay ông có thể có thêm một cuộc gặp với ông Kim.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều