Hàng nghìn người đi bộ kêu gọi “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em“

Sáng nay 8/9, tại tượng đài Lý Thái Tổ, TP Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

Nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020 trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong Chỉ thị 04/CT-TTG ngày19/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tạo thành thói quen một đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trong toàn dân.

Theo đó, sáng nay 8/9, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Sự kiện Đi bộ kêu gọi toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công
tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024”.

Thông qua hoạt động này các đơn vị tổ chức muốn thúc đẩy, nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện tại Thủ độ Hà Nội và tất cả các địa phương trong cả nước.

Đồng thời, sự kiện sẽ lấy hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là động lực chung cho toàn xã hội thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia mong muốn các cháu học sinh, trên cả nước tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng cho mình những giá trị văn hóa giao thông an toàn làm hành trang cùng các cháu đi đến tương lai. 

Được biết, năm học 2018-2019, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với công ty Honda Việt Nam đã triển khai thực hiện Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Năm học 2019 - 2020, vào đúng ngày Khai giảng 5/9/2019 vừa qua,  toàn thể 1,963,498 học sinh lớp Một trong cả nước cũng đã được đón nhận những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn từ Chương trình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình  đội mũ cho các em nhỏ.

Trong buổi lễ sáng nay, 3.000 em học sinh lớp Một đã được các đồng chí lãnh đạo, các bậc cha mẹ đồng loạt trao và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Chương trình sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

Cuối buổi lễ, toàn bộ những người tham gia sự kiện cùng đông đảo nhân dân và học sinh thủ đô cũng đã đi bộ xung quanh Bờ Hồ để vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều