Hai chiến đấu cơ Pakistan bay cách biên giới 10 km, Ấn Độ “hốt hoảng” báo động

Không quân Ấn Độ được đặt trong tình trạng cảnh báo cao sau khi hai chiến đấu cơ Pakistan xuất hiện cách Đường ranh giới kiểm soát (LoC) chỉ 10 km.

Theo Sputnik, đây là thông tin được hãng tin ANI đăng tải. ANI cho hay, hai máy bay quân sự của Pakistan được phát hiện bay cách LoC 10 km và gần với khu vực Poonch thuộc bang Jammu và Kashmir vào đêm ngày 12/3.

Chiến đấu cơ JF-17 của không quân Pakistan. 

Hai máy bay Pakistan sau đó đã tăng lên vận tốc vượt âm và bay cách xa biên giới Ấn Độ.

Tuy nhiên, ANI không cho biết loại máy bay quân sự Pakistan đã xuất hiện gần biên giới Ấn Độ. Cả New Delhi và Islamabad cũng chưa lên tiếng bình luận về thông tin của ANI.

Thông tin hai máy bay quân sự Pakistan bay cách LoC chỉ 10 km được công bố sau vài ngày, không quân Ấn Độ thông báo đã bắn hạ một số máy bay không người lái (UAV) của Pakistan bay vào vùng không phận của Ấn Độ.

Trong khi đó, tờ Hindustan Times dẫn lời một quan chức Ấn Độ giấu tên cho hay, Pakistan đã cho triển khai toàn phi đội chiến đấu cơ F-16 tới dọc biên giới Ấn Độ và sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước bùng nổ từ cuối tháng Hai.

Còn theo Sputnik, chính quyền Pakistan chưa lên tiếng bình luận về thông tin được truyền thông Ấn Độ đăng tải.

Bên cạnh đó, Quân đoàn số 10 có trụ sở ở Rawalpindi cùng với lữ đoàn đặc nhiệm của quân đội Pakisatn từ Sialkot đã được triển khai tới dọc LoC ở vùng Jammu và Kashmir.

Các nguồn tin quốc phòng chia sẻ với Sputnik cho biết thêm, quân đội Pakistan đã bắt đầu di chuyển một phần binh sĩ đóng quân ở Balochistan tiến về phía biên giới Ấn Độ từ ngày 28/2.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều